Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

6 khác biệt giữa máy tính bảng iPad Pro 9.7  và 12.9

Đăng bởi : thegioimaytinhbang26/07/2017

Ngoài kích thước màn hình đã khác nhau rõ ràng với tên gọi của chúng, hai dòng máy tính bảng "cộm cán" này của nhà Táo còn có những đặc điểm khác nhau về phần cứng mà có thể bạn chưa biết.

1. Công nghệ màn hình

Máy tính bảng iPad Pro 9.7 máy tính bảng đầu tiên của Apple được trang bị màn hình công nghệ TrueTone cho phép tự điều chỉnh độ sáng máy tính bảng cũng như nhiệt độ màu so với môi trường xung quanh. Việc này giúp cho mắt người dùng cảm thấy thoải mái hơn vì khi đọc trên máy tính bảng iPad sẽ giống như nhìn vào các trang giấy.

Màn hình của iPad Pro 12.9 có độ sáng khá thấp so với một máy tính bảng cao cấp. iPad Pro 9.7 inch đã được trang bị màn hình sáng hơn và bề mặt ít phản xạ, giúp dễ dàng sử dụng ngoài nắng. Bên cạnh đó, màn hình này còn được áp dụng công nghệ màu sắc vốn được sử dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh giúp máy tính bảng có gam màu rộng và độ bão hoà màu sắc tốt hơn.

2. Bộ nhớ và kết nối mạng

Máy tính bảng iPad Pro 9.7 có phiên bản bộ nhớ trong 32 GB với kết nối Wi-Fi + 4G/LTE dành cho người dùng không cần nhiều dung lượng lưu trữ nhưng muốn có kết nối máy tính bảng của mình mọi lúc. Trong khi đó, để có kết nối 4G LTE trên máy tính bảng iPad Pro 12.9, người dùng sẽ phải mua phiên bản 128 GB. Ngoài ra, iPad 9.7 sử dụng công nghệ LTE Advance giúp tốc độ mạng của máy tính bảng nhanh gấp đôi trên iPad Pro 12.9.

3. Camera

Rất nhiều người thích chụp hình bằng máy tính bảng nên Apple đã xem xét đưa camera tốt nhất của mình lên iPad Pro 9.7. Camera của chiếc máy tính bảng này tương tự như trên iPhone 6S với độ phân giải 12 megapixel, đèn flash True Tone, Focus Pixels, Live Photos, quay phim 4K và Slow Motion, còn camera trước là 5 megapixel. Trong khi đó, máy tính bảng iPad Pro 12.9 có camera sau 8 megapixel và camera trước là 1,2 megapixel. Mặc dù nâng cấp này làm cho camera của chiếc máy tính bảng iPad Pro 9,7 inch lồi lên giống như iPhone 6S, tuy nhiên, điều đó không phải là một trở ngại đối tín đồ chụp ảnh.

4. Tốc độ xử lí RAM

Máy tính bảng iPad Pro 9.7 có RAM ít hơn và CPU bị hạ xung nhịp so với máy tính bảng iPad 12.9.

5. Chuẩn kết nối USB

Máy tính bảng iPad Pro 12.9 sử dụng kết nối USB 3.0 trong khi phiên bản 9.7 là 2.0. Với chuẩn kết nối USB 3.0, iPad Pro 12.9 có khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với máy tính bảng iPad Pro 9.7, đặc biệt là khi chép các file dung lượng lớn như phim ảnh.

6. Dung lượng Pin và tốc độ sạc

Do có kích thước nhỏ hơn nên pin của phiên bản 9.7 sẽ có dung lượng thấp hơn so với phiên bản 12.9 dù cả hai dòng máy tính bảng này đều có thời gian sử dụng tương đương nhau. Nhưng nhờ pin nhỏ hơn nên phiên bản 9.7 sẽ sạc nhanh hơn – đây là một lợi thế bởi máy tính bảng iPad Pro 12.9 có thể sẽ tốn đến 5 tiếng để được sạc đầy.

 

Nguồn VNE

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828