Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Vật liệu PET mà Adonit dùng làm phiến đĩa trên bút cảm ứng?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang30/11/2017

Nếu bạn đã từng sử dụng qua các mẫu bút cảm ứng của Adonit, đặc biệt là các dòng bút sử dụng phiến đĩa trên đầu bút như Adonit Pro 3, hay Adonit Mini 4... Chắc hẳn bạn cũng từng thắc mắc các phiến đĩa này được làm bằng gì? Liệu có gây trầy màn hình hay mòn phiến đĩa không?

vật liệu làm phiến đĩa adonit mini 4

Vật liệu mà Adonit sử dụng để làm các phiến đĩa (đĩa đệm) trên các dòng bút cảm ứng classic có tên đầy đủ là Polyethylene terephthalate (còn có tên viết tắt khác như PETE, PETP hay PET-P). Đây thực chất là một loại nhựa nhiệt dẻo, có khả năng chịu được nhiệt độ cao rất tốt và còn có thể chống thấm khí O2, CO2 tốt hơn so với các loại nhựa khác. Thậm chí, PET còn có thể giữ vững cấu trúc hóa học của mình khi bị nung ở nhiệt độ 200ºC và làm đông ở nhiệt độ -90ºC.

bút cảm ứng phiến đĩa

Ngoài ra, nhựa PET còn có khả năng chống mòn tốt. Giữ cho phiến đĩa của những chiếc bút cảm ứng Adonit khó bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Nhờ có đặc tính dẻo, nên cũng sẽ không gây trầy màn hình thiết bị mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những chiếc bút cảm ứng sử dụng phiến đĩa của Adonit sẽ an toàn đối với thiết bị của bạn.

phiến đĩa adonit stylus làm bằng nhựa PET

Nhựa PET thực chất là một loại nhựa kỹ thuật. Nhờ các tính năng an toàn của mình mà còn được ứng dụng trong việc sản xuất các chai nhựa, bình đựng nước, màng bọc thực phẩm... hoặc trong các công việc in ấn. Đây còn được xem là một loại nhựa khá "dễ gần" với môi trường vì có thể tái tạo để sử dụng.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828