Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Ăn đêm không gây tăng cân như mọi người nhầm tưởng?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang16/11/2018

Hầu như bạn luôn nghe về những điều như "ăn đêm sẽ mập đấy", "ăn đêm béo lắm",...vv. Nhưng liệu sự thật có phải như vậy?

ăn đêm có mập không

Hầu hết, mọi người cho rằng khi ăn đêm, cơ thể ta không vận động do sau khi ăn thường chúng ta sẽ ngủ ngay. Tuy nhiên, trong quá trình ngủ, cơ thể ta vẫn phải làm việc để nuôi các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể, duy trì sự sống... Nên hầu như về ban đêm, chúng ta không giảm đi sự vận động của ban ngày là mấy. Có thể nói là vẫn tiêu hao năng lượng như bình thường.

tác hại của ăn đêm

Việc ăn đêm theo nhiều quan điểm khiến cho chúng ta tích trữ mỡ nhiều hơn, nhưng chưa hẳn đúng. Vì bất cứ lúc nào chúng ta ăn quá nhiều thì năng lượng dư thừa cũng chuyển hóa thành mỡ chứ không kể ban ngày hay đêm.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Đó là việc chúng ta nạp vào cơ thể bao nhiêu calo và chúng ta sẽ đốt bao nhiêu calo trong ngày? Chỉ cần chúng ta đốt calo nhiều hơn so với lượng calo được nạp vào cơ thể thì chũng ta sẽ không bị thừa cân.

ăn đêm

Vậy tại sao có những người rõ ràng ăn đêm sẽ bị mập?

Theo khảo sát, những người có thói quen ăn đêm thường là đã... thừa cân sẵn. Bạn cũng có thể bắt gặp những người dù ăn bất kể ngày đêm, ăn liên tục nhưng không bao giờ mập được. Ngoài ra thì loại thực phẩm chúng ta thường sử dụng cho ban đêm có hàm lượng calo cao như đồ chiên, nướng, bánh kẹo, socola,...vv, đây chính là nguyên nhân khiến cho ăn đêm dễ lên cân. Để cải thiện, bạn chỉ cần chọn các món ăn có hàm lượng calo ít như rau, củ, quả,..vv và nhớ là hãy ăn một lượng vừa phải nhé.

Tóm lại, việc ăn vào bữa nào không quá quan trọng mà quan trọng là bạn phải kiểm soát được lượng calo mà mình nạp vào cơ thể.

Chúc các bạn sức khỏe

Theo Healthline

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828