Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Android 8 chính thức mang tên gọi Android Oreo. Có thể sử dụng App trực tuyến

Đăng bởi : thegioimaytinhbang23/08/2017

Sau bao nhiêu tháng chờ đợi với những bản Beta thành công, Google đã chính thức phát hành Android 8.0 vào ngày 21 tháng 8 cùng ngày với sự kiện nhật thực toàn phần của nước Mỹ. Cuối cùng tên gọi chính thức của Android 8 cũng đã được công bố và không nằm ngoài dự đoán của mọi người, đó là Android Oreo hay gọi tắt là Android O.

Ngoài chế độ Picture in Pitcure (PIP), Google cũng giới thiệu một số cải tiến mới liên quan đến pin nhằm ngăn chặn các ứng dụng gây hao hụt pin hoặc ít nhất là hạn chế chúng ở chế độ nền.

Với chế độ PIP, người dùng có thể thấy hai ứng dụng cùng một lúc. Điều này không khác lắm so với đa nhiệm. Sự khác biệt lớn nhất đó là PIP cho phép bạn mở một ứng dụng trên toàn màn hình và một ứng dụng khác nhỏ hơn tại một góc trên màn hình giúp bạn dễ thay đổi ứng dụng hiện tại hơn.

Một sự thay đổi lớn hơn trên phiên bản Android 8 này đó là các điểm thông báo trên ứng dụng. Dấu chấm thông báo sẽ xuất hiện trên iCon và hiển thị sơ lược nội dung thông báo khi bạn nhấn vào chúng và có thể bắt đầu hành động nhanh.

Ngoài ra, Google cũng đưa tính năng tự động điền vào Android 8 để giảm thời gian đăng nhập vào ứng dụng của bạn. Tính năng này giúp Android có thể ghi nhớ thông tin đăng nhập vào ứng dụng của bạn và sử dụng tài khoản đó cho một ứng dụng khác nếu được bạn cho phép.

Android 8.0 cũng mang lại bảo mật cao hơn, đây có vẻ như là một cải tiến liên tục với mọi phiên bản của Android. Bao gồm thêm Google Play Protect làm tính năng tích hợp và cho phép người dùng kiểm soát cài đặt ứng dụng hơn.

Điều đặc biệt cuối cùng đó là hỗ trợ ứng dụng Android Instant. Đây là tính năng vô cùng độc đáo và thú vị cho phép bạn có thể sử dụng một ứng dụng nào đó trực tuyến mà không cần phải cài đặt chúng. Tuy nhiên, hiện nay không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ Android Instant.

 

Nguồn AH

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828