Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Android O được cải thiện về hiệu suất và tiết kiệm pin cho người dùng

Đăng bởi : thegioimaytinhbang12/09/2017

Cứ mỗi năm, Google (Android) hay cả Apple (iOS) đều tuyên bố phiên bản hệ điều hành được cập nhật mới nhất của họ có những cải tiến bổ sung giúp tiết kiệm pin và cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, chúng còn phụ thuộc vào ứng dụng và các tác vụ mà chúng ta thường hay sử dụng. Đôi khi, có những người dùng cảm thấy thiết bị của họ tiết kiệm pin hơn trong một số trường hợp. Với phiên bản Android O (Android 8), Google đang nỗ lực cải thiện giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn về hiệu suất cũng như tiết kiệm pin kể cả khi đang ở chế độ chờ.

Cụ thể, các ứng dụng chạy nền sẽ bị hạn chế đối với phiên bản Android mới nhất này. Ứng dụng sẽ không còn có thể liên tục lấy dữ liệu vị trí hoặc bắt đầu dịch vụ mới trong khi đang ở chế độ nền. Tuy nhiên, chính sách mới của Google này không áp dụng đối với các ứng dụng phát nhạc, dẫn đường bằng giọng nói và kể cả tin nhắn SMS. Mặc dù vậy, chúng vẫn phải hiển thị thông báo là đang chạy nền.

Google cũng khuyến khích các lập trình viên sử dụng bộ sắp xếp công việc của Android, có thể nhóm nhiều công việc để thực hiện đồng thời để cải thiện hiệu suất tổng thể và về mặt lý thuyết điều này sẽ khiến thiết bị của bạn tiêu tốn ít pin hơn. Các ứng dụng sẽ không còn có thể sử dụng wakelocks để giữ thiết bị luôn ở trạng thái "tỉnh táo". Một khi quy trình của bạn chuyển sang nền, wakelocks sẽ được khỏi động và thiết bị sẽ ở trong trạng thái nghỉ.

 

Theo Extremetech

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828