Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Bút cảm ứng bluetooth để làm gì?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang04/01/2018

Bút cảm ứng Bluetooth là gì?

Bút cảm ứng Bluetooth là những chiếc stylus sử dụng việc kết nối Bluetooth với thiết bị để vận hành. Trong nhiều trường hợp khác, ngay cả khi bạn không cần kết nối Bluetooth thì bút vẫn có thể cảm ứng được trên màn hình thiết bị và việc ghép đôi với thiết bị thông qua Bluetooth chỉ cần thiết khi bạn muốn sử dụng những chức năng đặc biệt được tích hợp bên trong bút cảm ứng.
Ngoài bút cảm ứng Bluetooth ra, chúng ta còn có các loại bút cảm ứng khác như bút cảm ứng điện dung không sử dụng pin (bút classic) và bút cảm ứng sử dụng pin nhưng không cần kết nối Bluetooth (bút số hóa).
bút cảm ứng bluetooth

Bút cảm ứng Bluetooth có chức năng gì?

Thường những chiếc bút cảm ứng sử dụng Bluetooth để vận hành sẽ được trang bị thêm các tính năng đặc biệt như Palmrejection và cảm ứng lực nhấn. Trong một vài trường hợp thú vị khác như Adonit Snap Stylus, đây là chiếc bút cảm ứng được kết nối Bluetooth để thực hiện việc... selfies.

bút cảm ứng bluetooth là gì

Điểm mạnh của các loại bút cảm ứng Bluetooth đó là chúng được tích hợp các tính năng tiện ích giúp việc sử dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Điển hình nhất, chúng ta có thể điểm qua hai tính năng phổ biến thường tồn tại trên các sản phẩm bút cảm ứng Bluetooth đó là Palmrejection và cảm ứng lực nhấn.

+ Palmrejection: Đây là tính năng giúp bạn có thể tỳ tay lên màn hình thiết bị khi thao tác bằng bút cảm ứng. Điều này rất tiện ích bởi chắc hẳn bạn đã từng tỳ tay lên màn hình iPad để viết, vẽ và sau đó thì loạn cảm ứng khiến màn hình dịch chuyển liên tục rất khó chịu hoặc để lại các dấu vết không mong muốn từ lòng bàn tay bạn tạo ra. Palmrejection giúp thiết bị của bạn có thể nhận dạng đầu bút của stylus và sau đó, chúng sẽ chỉ hiểu những tương tác từ đầu bút này tạo ra mà "không chấp nhận" cảm ứng từ vật nào khác kể cả bàn tay bạn.

+ Cảm ứng lực nhấn: Cảm ứng lực nhấn là tính năng chuyên dụng cho các công việc đồ họa, cho phép bạn tạo ra các nét viết vẽ đậm nhạt khác nhau tùy vào lực mà bạn tác động lên bút xuống màn hình cảm ứng. Từ đó giúp các bản vẽ của bạn trở nên sinh động hơn và cũng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các bản vẽ nghệ thuật.

bút cảm ứng bluetooth giá rẻ

Việc ghép đôi giữa bút cảm ứng với thiết bị thông qua Bluetooth thường sẽ không phải là ghép đôi theo kiểu truyền thống mà bạn vẫn hay làm để kết nối giữa các thiết bị smartphone, iPad,... Để có thể kết nối với bút cảm ứng Bluetooth, bạn cần một ứng dụng có hỗ trợ loại stylus này. Ví dụ:
+ Trong ứng dụng Concept của nhà phát triển TopHatch, bạn có thể thấy phần ghép đôi với stylus, các mẫu bút cảm ứng được hỗ trợ sẽ hiển thị theo danh sách, bạn sẽ lựa chọn thương hiệu stylus mà mình đang sử dụng, sau đó chấm đầu bút vào kí hiệu kết nối và giữ trong vài giây để ứng dụng nhận diện đầu bút này. Sau khi nhận diện xong đầu bút, ứng dụng này sẽ không chấp nhận việc cảm ứng từ các vật khác ngoài chiếc stylus đã được kết nối thành công. Từ đó, bạn sẽ có thể sử dụng được tính năng Palmrejection và cảm ứng lực nhấn.

Khi mua bút cảm ứng Bluetooth cần lưu ý điều gì?

lưu ý khi mua bút cảm ứng bluetooth

Tuy nhiên, không phải chiếc bút cảm ứng Bluetooth nào cũng có tính năng cảm ứng lực nhấn và Palmrejection. Bạn cần lưu ý về tính năng của bút khi quyết định chọn mua. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhờ tư vấn sản phẩm phù hợp hoặc trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng Thế Giới Máy Tính Bảng. Đến cửa hàng Thế Giới Máy Tính Bảng, mọi trải nghiệm của bạn đều là miễn phí.

Điều thứ hai bạn cần lưu ý khi chọn mua các loại bút cảm ứng Bluetooth đó là thiết bị mà bạn sử dụng có tương thích hay không. Các sản phẩm stylus thực hiện việc ghép đôi trên thiết bị để vận hành sẽ yêu cầu hệ điều hành và phiên bản của hệ điều hành đó. Ví dụ: Adonit Pixel yêu cầu hệ điều hành iOS (bao gồm cả iPhone, iPad) và từ iOS 7 trở lên.

Một số loại bút cảm ứng Bluetooth hiện nay

bút cảm ứng bluetooth có ưu điểm như thế nào

Một số dòng bút cảm ứng Bluetooth đang phổ biến rộng rãi hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng có thể kể đến như Adonit Pixel, Adonit Pixel Pro, Adonit Snap, Wacom Bamboo Sketch, Wacom Bamboo Fineline 3,...

Tuy nhiên, như ban đầu chúng tôi có đề cập về bút cảm ứng Bluetooth Adonit Snap. Đây là chiếc stylus vô cùng thú vị khi chức năng Bluetooth được thiết kế ra chỉ để giúp bạn chụp hình selfies mà thôi. Tính năng này sẽ thật tiện ích khi bạn khó có thể chụp hình bằng một tay hoặc muốn chụp ảnh từ xa trên smartphone.

bút cảm ứng adonit snap

Xem tất cả các loại bút cảm ứng Bluetooth của chúng tôi tại đây

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828