Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Bút cảm ứng Logitech Crayon có gì đặc biệt?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang24/07/2018

Bút cảm ứng Logietch Crayon so với Apple Pencil?

Bút cảm ứng Logitech Crayon đã được ra mắt thị trường trong năm 2018, nhưng sản phẩm này dường như được nhà sản xuất Thụy Sĩ dành riêng cho ngành giáo dục chứ không có ý định đưa vào thị trường bán lẻ thông thường.

logitech crayon and ipad

Hiện nay, các hãng công nghệ lớn tên tuổi như Apple, Google,... liên tục mang các sản phẩm của mình ứng dụng vào chương trình học tập cho học sinh, sinh viên. Gã khổng lồ trong ngành công nghệ đến từ Thụy Sĩ - Logitech hiển nhiên cũng không bỏ qua thị trường này khi cho ra mắt bút cảm ứng Logitech Crayon styus dành cho các loại iPad với giá rẻ hơn hẳn một nửa so với Apple Pencil để đưa vào các trường học.

Bút cảm ứng Logitech Crayon có gì khác so với Apple Pencil?

bút cảm ứng logitech crayon

Khác với Apple Pencil, bút cảm ứng Logitech Crayon có thể sử dụng mà không cần kết nối bluetooth, giúp cho việc thao tác sử dụng bút trở nên dễ hơn, tiết kiệm thời gian hơn và giáo viên có thể sử dụng Logitech Crayon để tương tác lên bất kì màn hình iPad nào của học sinh mà không phải qua các công đoạn kết nối phức tạp.

logitech crayon stylus

Điều khác biệt thứ 2 của Logitech Crayon so với Apple Pencil đó là chiếc stylus này chỉ có một cách sạc đó là sử dụng cáp với cổng sạc Lightning. Ở Apple Pencil chúng ta còn có thêm một cách sạc rất thú vị khác đó là cắm hẳn chiếc "bút chì" vào iPad để nhận năng lượng từ thiết bị này. Thời lượng pin của Logitech Crayon được thông báo khoảng 8 giờ sử dụng liên tục và tự động tắt sau 30 phút không hoạt động nhằm tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, chiếc stylus Logitech Crayon còn có cơ chế thông báo thời lượng pin rất cụ thể giúp người dùng chủ động kiểm soát năng lượng khi sử dụng, đèn xanh báo hiệu bút còn trên 10% pin, đèn đỏ dưới 10% và liên tục nhấp nháy đỏ khi chỉ còn dưới 5% pin.

Ưu điểm dễ nhìn thấy nhất của Logitech Crayon đó chiếc stylus này có thể bật tắt bằng các nút on/off. Chỉ cần thao tác đơn giản là click vào các nút này bạn đã có thể khởi động bút hoặc tắt nó đi mà không cần phải thông qua bất kì một quy trình kết nối nào khác.

Bút cảm ứng chuyên dụng ghi chép trên iPad

logitech crayon for ipad

Bút cảm ứng Logietch Crayon được cho là có thể đo độ nghiêng khi sử dụng và có tính năng từ chối lòng bàn tay (palmrejection). Các nét viết của bút cảm ứng Logietch cũng được nhìn nhận là êm nhẹ và chính xác không thua kém gì Apple Pencil. Tuy nhiên, chúng ta chưa ghi nhận được thông tin chiếc stylus này có cảm ứng lực nhấn hay không.

bút cảm ứng của logitech

Về tính năng cảm ứng lực nhấn có lẽ không quá cần thiết nếu Logietch Crayon được sử dụng chủ yếu trong môi trường học tập bằng các công việc ghi chép. Bởi tính năng này chỉ thật sự hữu ích khi sử dụng cho các công việc đồ họa chuyên nghiệp trên iPad.

Logitech cũng thông báo trên trang chủ của họ rằng chiếc Stylus này sẽ có tuổi thọ nhất định cho đầu bút. Cụ thể, các đầu bút này hoàn toàn có thể bị hỏng do các tác động vật lí hoặc mòn sau một thời gian dài sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến màn hình của iPad. Khi trường hợp này xảy ra, Logietch cũng khuyến cáo người dùng nên mua một đầu bút khác thay thế.

Nhiều thông tin cho rằng, bút cảm ứng Logietch Crayon chỉ thật sự hoạt động tốt trên các dòng iPad mới sau này và sẽ kém tương thích so với các dòng iPad model cũ.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828