Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Bút cảm ứng có thể viết trong không khí của Apple

Đăng bởi : thegioimaytinhbang16/03/2018

Thời gian qua, Apple đã đăng kí bằng sáng chế một loại bút cảm ứng vô cùng đăc biệt. Cụ thể, chiếc bút cảm ứng này có thể viết trên cả không trung bằng việc sử dụng một kết nối không dây với một cảm biến gắn ngoài có thể hiểu được kích thước nét bút, lực nhấn từ lòng bàn tay tác động và xác định phương hướng trong không gian ba chiều.

bút cảm ứng của Apple

Trang công nghệ Hà Lan TechTastic là nơi đầu tiên phát hiện ra bằng sáng chế này, trong đó nêu chi tiết về một chiếc bút cảm ứng (stylus) có thể viết trên mọi bề mặt, sau đó gởi dữ liệu đó đến bất kỳ thiết bị nào nó được ghép đôi.

Chiếc bút cảm ứng này giúp bạn có thể viết lại ghi chú bất cứ đâu mà không cần phải kê trực tiếp lên màn hình cảm ứng của thiết bị. Cụ thể ví dụ như các công việc trình chiếu Power Point trong các cuộc họp, hội thảo, thuyết trình,... hoặc phác thảo đồ họa trực tiếp lên máy tính bàn.

bút cảm ứng có thể viết trên mọi bề mặt

Bút cảm ứng đặc biệt này của Apple không chỉ hoạt động được trên các màn hình 2D mà về lý thuyết có thể đóng vai trò là một món phụ kiện dành cho kính thực tại tăng cường mà Apple được đồn đoán là đang phát triển. Người dùng có thể vẽ các thiết kế 3D trong khi vẫn nhìn thấy không gian xung quanh bản vẽ.

bút cảm ứng viết được trên không khí

Dù đây là một thiết bị vô cùng tiềm năng trong tương lai, nhưng chúng ta vẫn không biết liệu nó có thành hiện thực hay không và khi nào nó có thể trở thành hiện thực. Nếu được sinh ra đời, chiếc bút cảm ứng này sẽ trở thành công cụ cực kì hấp dẫn và mang lại những điều vô cùng tiện ích cho con người.

Nguồn: Genk

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828