Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Cách khóa Touch ID trên iOS 11 dùng cho trường hợp khẩn cấp

Đăng bởi : thegioimaytinhbang19/08/2017

Trên phiên bản iOS 11 sắp được chính thức phát hành cho người dùng, Apple đã thêm vào một tính năng mới giúp bảo vệ người dùng trong tình trạng khẩn cấp.

Cụ thể là khi gặp tình huống có người khống chế, ép buộc bạn phải dùng vân tay mở khóa thiết bị vì một mục đích xấu. Bạn có thể nhấn liên tiếp 5 lần vào nút home. Hành động này sẽ khiến thiết bị của bạn chuyển nhanh đến số khẩn cấp (ở Việt Nam là 113, 114, 115) và vô hiệu hóa Touch ID. Khi đó bạn chỉ có thể mở khóa thiết bị bằng Passcode.

Nói vui thì trường hợp này có thể áp dụng khi bạn đang ngủ mà vợ hoặc bạn gái lén lấy thiết bị và dí ngón tay bạn vào để mở khóa kiểm tra.

Với các phiên bản iOS trước thì bạn cần phải làm các thao tác phức tạp, mất thời gian hơn để vô hiệu hóa bảo mật vân tay như khởi động lại máy hoặc cố tình nhập sai nhiều lần. Các "thủ tục" dài dòng có thể sẽ hại bạn khi đang gặp trường hợp nguy hiểm.

Việc Apple đưa tính năng này vào iOS 11 rõ ràng rất có ích cho bạn mặc dù chẳng mấy khi phải dùng hoặc có thể bạn không bao giờ cần dùng đến. Tuy nhiên, khi có trường hợp xấu xảy ra thì nó vô cùng hữu dụng để giúp bạn khỏi nguy hiểm.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828