Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Cần đọc trước khi mua bút cảm ứng cho máy Windows

Đăng bởi : thegioimaytinhbang26/04/2018

Sử dụng bút cảm ứng trên các thiết bị laptop Windows

Sử dụng bút cảm ứng trên latop hoặc máy tính hệ điều hành Windows dần trở nên phổ biến hơn trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt là những Designer vẽ đồ họa, hay các nhà thiết kế,...vv. Tuy nhiên, việc sử dụng bút cảm ứng trên hệ điều hành Windows lại không hề đơn giản như các thiết bị cảm ứng điện dung khác như smartphone, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và iOS. Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc stylus dành cho laptop cảm ứng của mình, hãy dành ra 2 phút để đọc bài viết sau đây. Chúng tôi mong có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin hơn trước khi quyết định mua bút cảm ứng dành cho Windows.

bút cảm ứng cho laptop windows

Bút cảm ứng dùng trên laptop Windows, chọn như thế nào là đúng?

Đầu tiên bạn cần hiểu về cách thức hoạt động của các loại bút cảm ứng điện dung thông thường. Các mẫu bút cảm ứng này hoàn toàn có thể sử dụng được trên các thiết bị màn hình cảm ứng Windows. Tuy nhiên, việc sử dụng này cũng tương tự như ngón tay của bạn, có khác chăng thì chỉ là chúng có thể giúp bạn tạo nét, cảm ứng một cách chính xác và dễ dàng hơn ngón tay của bạn mà thôi. Trong điều kiện sử dụng đơn giản như vẽ phác thảo, thiết kế sơ bộ,.., bạn hoàn toàn có thể mua những loại bút cảm ứng điện dung này. Nhưng nếu bạn cần một sản phẩm stylus chuyên dụng cho hệ điều hành Windows để làm đồ họa, thiết kế, viết, vẽ chuyên nghiệp thì lại khác.

Windows INK là gì?

bút cảm ứng trên hệ điều hành windows

Microsoft cho ra mắt công cụ Windows INK nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng bút cảm ứng trên các thiết bị của họ; vốn trước đây, nhiều người tiêu dùng cho biết những trải nghiệm của bút cảm ứng trên thiết bị Windows là quá rắc rối và phức tạp. Giao thức này có tác dụng giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn bằng bút cảm ứng, có thể nói là như giấy và bút bi thông thường. Ngoài ra, Microsoft còn muốn truyền đạt đến người tiêu dùng là họ có thể sử dụng bút cảm ứng stylus mỗi ngày bằng những công việc đơn giản nhất như ghi chép, viết note, phác thảo các ý tưởng,...vv trên các công cụ đã được Microsoft tích hợp rất nhiều trên hệ điều hành Windows. Đây sẽ là một công cụ đắc lực, cung cấp cho người dùng những tiện ích với tính năng chuyên dụng và một không gian làm việc độc lập khi sử dụng bút cảm ứng.
* Để truy cập vào Windows INK, bạn mở Setting => Devices => Pen & Windows Ink.

Giao thức Microsoft Pen Protoco (MPP)

giao thức bút cảm ứng và windows

Giao thức MPP của Microsoft trên các thiết bị Windows cho phép bút cảm ứng của các hãng sản xuất khác (bên thứ 3) có thể hoạt động được trên thiết bị này. Đây là một giao thức khá phức tạp của Microsoft. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu đơn giản là các sản phẩm cần được tích hợp giao thức này mới có thể kết hợp sử dụng được giữa bút cảm ứng chuyên dụng và thiết bị Windows. Để tránh sai lầm khi mua sản phẩm, tốt nhất bạn nên nhờ nơi bán hàng tư vấn kĩ hoặc tốt nhất là mang máy của bạn đến cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp. Tránh trường hợp khi mua chiếc bút cảm ứng chuyên dụng cho hệ điều hành Windows nhưng lại không thể sử dụng trên thiết bị Windows của bạn. Trên thực tế, các hãng sản xuất bút cảm ứng cũng cố gắng thử nghiệm sản phẩm stylus của mình trên nhiều dòng máy. Tuy nhiên, họ không thể nào thử nghiệm hết tất cả các đời máy được. Vì vậy, việc bạn mang thiết bị của mình đến cửa hàng bán bút cảm ứng để trải nghiệm trực tiếp là phương pháp tối ưu và chắc chắn nhất trong thời điểm hiện tại.

bút cảm ứng dành cho hệ điều hành windows

Bạn không cần quá lo ngại về Microsoft Pen Protoco khi các hãng sản xuất bút cảm ứng nổi tiếng trên thế giới hiện nay như Wacom, Adonit,... đều tích hợp vào các sản phẩm của họ những giao thức phù hợp nhằm giúp những sản phẩm stylus này có thể hoạt động tốt trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Điển hình như giao thức Wacom AES hoàn toàn có thể chuyển đổi sang MPP chỉ bằng một thao tác bấm nút chuyển đổi. Đối với những thiết bị hoặc bút cảm ứng không hỗ trợ các giao thức phù hợp thì bạn không thể sử dụng được.

bút cảm ứng cho máy windows

Hiện nay có hai loại sản phẩm bút cảm ứng dùng cho laptop Windows phổ biến mà bạn có thể tham khảo đến từ hai thương hiệu nổi tiếng trên đó là Wacom Bamboo INKAdonit INK. Đây là hai sản phẩm bút cảm ứng cao cấp chuyên dụng dành cho hệ điều hành Windows thông dụng nhất và nhận được nhiều đánh giá cao từ phía người tiêu dùng.

bút cảm ứng chuyên dụng cho windows

Ngoài ra, có những sản phẩm bút cảm ứng đặc biệt dành cho Windows 10 sở hữu những tính năng rất thú vị. Điển hình bạn có thể tham khảo qua bút cảm ứng Adonit INK Pro, ngoài những tính năng cơ bản của một chiếc bút thì chiếc stylus đặc biệt này còn giúp bạn trong công việc thuyết trình như điều khiển các slide ảnh, làm micro ra lệnh cho trợ lí ảo Cortana, đầu bút được tích hợp tia laser để điều hướng tầm nhìn của mọi người,... Tuy nhiên thì giá thành của chiếc bút cảm ứng dành cho Win 10 này trên thị trường hiện tại là khá cao.

bút cảm ứng trên windows 10

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn khác nhau. Với hi vọng có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm bút cảm ứng cho thiết bị Windows. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và luôn gặt hái được nhiều điều tốt đẹp trong công việc.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828