Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

CẢNH BÁO lộ thông tin thẻ ngân hàng khi đặt phòng khách sạn

Đăng bởi : thegioimaytinhbang05/02/2018

Một lần nữa việc bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng lại dấy lên hồi chuông cảnh báo khi một vị khách du lịch Việt Nam đã phát hiện thông tin tài khoản ngân hàng của mình được in ra giấy với mức độ chi tiết... quá mức.

Cụ thể sự việc trên: Vào ngày 25/1, chủ tài khoản Facebook Hiền Vũ sinh sống tại TPHCM đã đăng lên trang cá nhân của mình về việc phát hiện ra thông trong thẻ ngân hàng bị lộ ra ngoài khi sử dụng Agoda và Booking.com để đặt phòng.

Được biết, anh Hiền đặt phòng tại một resort ở Phú Quốc qua Agoda và nhận được email xác nhận đã đặt phòng thông qua Booking.com (đối tác trung gian của Agoda). Điều đáng nói ở đây là khi đến resort, anh Hiền nhận ra toàn bộ thông tin thẻ thanh toán mà Booking.com gửi cho nơi nghỉ dưỡng đều được in chi tiết ra giấy với toàn bộ thông tin về thẻ ngân hàng của anh bao gồm tên, số thẻ và kể cả mã CVC xác thực thanh toán, ngày hết hạn thẻ. Sau đó anh đã khóa thẻ ngay lập tức và chia sẻ chuyện này lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, bên phía Agoda đã không nhận sai về việc gửi số thẻ tín dụng của khách hàng cho đối tác và đổ lỗi việc bảo mật kém này là từ phía khách sạn khi đã... in toàn bộ thông tin của anh Hiền ra giấy.

Phía Booking.com thừa nhận việc có gửi toàn bộ thông tin thẻ tín dụng của khách đặt phòng từ Booking.com đến các khách sạn và cho biết là thông tin thẻ của khách hàng khi được gửi đến các khách sạn đối tác đều được bảo vệ bằng mật khẩu. Tuy nhiên, Booking không đề cập thông tin thẻ có được mã hoá hay không, nhiều khả năng thông tin thẻ không được mã hóa nên phía resort mới có đầy đủ chi tiết về thẻ như vậy.

Để tránh các sự việc như của anh Hiền đã gặp phải, chúng ta nên sử dụng loại thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ trả trước để khi cần sử dụng chúng ta chỉ việc nạp bao nhiêu xài bấy nhiêu. Đối với thẻ trả trước thì không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào nên chúng ta có thể yên tâm sử dụng. Hoặc để an toàn nhất thì các bạn nên đến ngân hàng và chuyển khoản trực tiếp để thanh toán.

Nguồn: news.zing.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828