Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Cảnh báo mã độc đánh cắp tài khoản Facebook lây nhiễm qua Messenger

Đăng bởi : thegioimaytinhbang29/08/2017

Những ngày qua, các chuyên gia nghiên cứu về bảo mật tại Kaspersky vừa đưa ra lời cảnh báo về mã độc đang được phát tán và lây lan với tốc độ chóng mặt qua Messenger.

Cụ thể, tài khoản giả mạo sẽ gửi một liên kết dưới dạng video theo sau đó là liên kết rút gọn .bit.ly. Khi nhấp vào, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web giả mạo tùy vào trình duyệt đang được sử dụng.

Ví dụ, nếu đang sử dụng Chrome, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang web có giao diện tương tự YouTube, hiển thị thông báo giả mạo và lừa nạn nhân cài đặt thêm các tiện ích mở rộng độc hại từ Chrome Store.

Thực chất những tập tin tải về hoặc cài đặt thêm đều là phần mềm độc hại hoặc được Antivirus nhận diện là adware, một dạng phần mềm giúp kẻ gian kiếm doanh thu từ quảng cáo.

Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, bạn nên hạn chế nhấp vào các liên kết, video, hình ảnh mà bạn bè gửi qua. Nếu cần thiết, bạn nên gọi điện, nhắn tin điện thoại cho người bạn đã gửi và xác minh chắc chắn đó là tin nhắn họ gửi và chúng an toàn. Đồng thời bạn nên cập nhật các phiên bản mới nhất cho phần mềm chống virus trên thiết bị

Cách để đảm bảo nhất là bạn nên kích hoạt tính năng xác thực hai lớp. Để làm được điều này, bạn vào Settings (cài đặt) > Security and Login (bảo mật và đăng nhập) > Use two-factor authentication (sử dụng xác thực hai yếu tố)

 

Theo  Kynguyenso

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828