Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Chọn bàn phím cho iPad Pro 10.5 Apple hay Logitech Slim Combo ?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang27/09/2018

Nên chọn bàn phím nào tốt nhất cho iPad Pro 10.5" ?

iPad Pro 10.5 hiện nay vẫn đang là chiếc iPad có hiệu năng mạnh mẽ nhất. Đã có không ít người tiêu dùng sử dụng chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple này trong công việc và học tập, thậm chí họ còn cho biết đã loại bỏ lên đến 90% khối lượng công việc mà trước đây họ vẫn hay làm trên laptop.

bàn phím logitech slim combo

Nhìn chung, iPad Pro 10.5 có hiệu năng mạnh mẽ, màn hình 10.5" nhưng vẫn giữ tổng kích thước iPad chỉ 9.7", hoàn toàn có thể ăn đứt máy tính xách tay ở khoản nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang theo,... rất linh động và có lợi cho người thường xuyên di chuyển để làm việc.

bàn phím cho ipad pro 10.5

Để làm việc trên iPad Pro 10.5", chúng ta cần trang bị thêm cho một chiếc bàn phím cơ hỗ trợ giúp thao tác nhanh và soạn văn bản (đối với những ngành nghề đặc thù như kiến trúc, vẽ đồ họa,...vv thì bạn sẽ nên sắm thêm cho mình một chiếc bút cảm ứng chuyên dụng). Hiện nay trên thị trường đang phổ biến 2 loại bàn phím rời dành cho iPad Pro 10.5 đó là Logitech Slim Combo và Apple Smart Keyboard. Cả 2 đều là sản phẩm cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vậy, chúng ta nên lựa chọn chiếc bàn phím cơ nào sẽ mang lại hiệu quả cao hơn?

A. Đặc điểm chung

Cả hai sản phẩm trên đều có chức năng để gõ phím, kết nối Smart Connector, có tích hợp case dựng iPad và đồng thời làm chức năng bảo vệ, chống bụi bẩn, va đập, trầy xước.

B. Sự khác biệt

1. Logitech Slim Combo

bàn phím cho ipad tphcm

Về tính năng, cả hai loại keyboard cho iPad Pro 10.5 này đều thực hiện chức năng tương tự nhau là thay thế bàn phím ảo. Tuy nhiên, ngoài có đầy đủ phím tắt như trên MacBook, Logitech Slim Combo còn có thêm một dàn phím chức năng trên cùng giúp người dùng có thao tác nhanh hơn như: Home, khóa iPad, chỉnh media, tắt/mở âm thanh, bật nhanh bàn phím ảo, độ sáng đèn bàn phím, tìm kiếm nhanh,...vv Đây là ưu điểm của bàn phím Logitech Slim Combo so với Apple Smart Keyboard.

bàn phím cho ipad pro

Ưu điểm thứ hai của Logitech Slim Combo đó là có đèn bàn phím hỗ trợ bạn làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây rõ ràng là một ưu điểm tuyệt vời giúp chúng ta có thể làm việc linh hoạt hơn. Ngoài ra, về độ sâu của các phím khi nhấn thì Logitech Slim Combo cho cảm giác giống như gõ phím trên laptop hơn khi các phím được thiết kế không quá sát với bề mặt. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào bạn thích cảm giác gõ phím như thế nào.

Ốp lưng có thể tách rời là một ưu điểm nổi bật của Logitech Slim Combo. Việc tách rời ốp lưng bảo vệ ra khỏi bàn phím khi không cần sử dụng giúp các thao tác của bạn có thể nhanh hơn so với Apple Smart Keyboard. Ngoài ra, ốp lưng này còn có thể dựng nghiêng hay dựng dọc iPad với nhiều góc độ khác nhau theo tùy chỉnh của bạn.

Giá thành hiện tại của Logitech Slim Combo là 3.499.000 VNĐ

Xem chi tiết hơn về sản phẩm này tại đây

2. Apple Smart Keyboard

Khác với Logitech Slim Combo, bàn phím thông minh của Apple được thiết kế như một bao da luôn gắn liền với bàn phím nên bạn không thể tách rời phần case được. Tuy nhiên, điều này cũng không quá bất tiện vì nếu bạn ngắt kết nối Smart Connector thì bàn phím sẽ tự động tắt, tránh việc vô tình bạn chạm phải bàn phím khi sử dụng iPad Pro 10.5 ở dạng tablet phổ thông.

apple smart keyboard

Có kích thước mỏng là một ưu điểm lớn của Apple Smart Keyboard. Chúng ta có thể thấy mẫu bàn phím này được thiết kế khá là mỏng và nhỏ gọn. Nhưng bạn cần cân nhắc đến việc cảm giác khi gõ phím, bởi kích thước mỏng khiến cho các phím nhấn khá sát với bề mặt. Tùy thuộc vào cảm giác mà bạn muốn khi gõ phím để có thể chọn lựa 2 sản phẩm này.

bàn phím apple

Giá tham khảo hiện tại của Apple Smart Keyboard trên thị trường dao động vào khoảng 4.500.000 VNĐ

Trên đây là sự khác biệt giữa hai sản phẩm bàn phím dành cho iPad Pro 10.5" thông dụng nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Bài viết mang tính tham khảo

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828