Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Khắc phục tình trạng ì ạch khi mở nhiều tab trên Chrome

Đăng bởi : thegioimaytinhbang03/01/2018

Chắc hẳn nhiều lần bạn đã gặp phải trường hợp máy tính của mình hoạt động ì ạch khi mở quá nhiều tab trên trình duyệt Chrome, đặc biệt là máy có cấu hình thấp thì chỉ cần vài tab thôi là đã khiến chiếc máy tính của bạn "chạy đua với rùa" rồi. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là vì để Chrome có thể hoạt động tốt, trình duyệt này cần hao một lượng RAM lớn từ máy tính của bạn. Sau đây, Thế Giới Máy Tính Bảng sẽ chia sẻ cho các bạn một thủ thuật giúp bạn có thể mở cả trăm tab trên Chrome mà máy tính vẫn mượt mà.

1. Tải và cài đặt extension The Great Suspender tại đây

2. Sau khi tải và cài đặt extension vào Chrome, khi bạn muốn dừng một tab nào lại chỉ cần mở tab đó lên, chọn biểu tượng extension và chọn tiếp các tùy chọn mà bạn muốn. Cụ thể các tùy chọn như sau:

- Tab will be suspended automatically: Tùy chọn này giúp máy tính tự động đóng tab sau một thời gian bạn không sử dụng tab đó nữa (thời gian này do bạn tự cài đặt)
- Suspend this tab: Tạm dừng ngay tab này
- Don't suspend for now: Không tạm dừng vào lúc này
- Suspend other tabs: Tạm dừng tất cả các tab đang được mở trên trình duyệt
- Unsuspend all tab: Bỏ tạm dừng với tất cả các tab
- Settings: Tùy chọn cài đặt cho extension The Great Suspender

Theo cách sử dụng trên đây, chúng ta có thể hiểu extension The Great Suspender hoạt động theo cách là tạm dừng những tab tạm thời không sử dụng nữa, có thể là bạn quên không dùng, dùng xong quên không đóng hoặc chưa dùng tới nhằm tiết kiệm dữ liệu xử lí của bộ nhớ RAM.

Theo: Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828