Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Meltdown và Spectre tấn công từ chip xử lí Intel, AMD và ARM

Đăng bởi : thegioimaytinhbang08/01/2018

Meltdown và Spectre là hai phương thức tấn công mới được "hacker mũ đen" sử dụng để tấn công vào bộ xử lí của Intel, AMD và ARM. Chúng lợi dụng các lỗ hổng bảo mật của các loại chip xử lí này để đánh cắp thông tin lưu trữ, mật khẩu, hoặc bất kì thông tin nhạy cảm nào trong bộ nhớ. Hiện 2 từ khóa "Meltdown" và "Spectre" đang được quan tâm nhất tại thung lũng Silicon và người phát hiện ra chúng đầu tiên không ai khác chính là Google.

Hậu quả của một vụ tấn công bởi Meltdown và Spectre là cực kì nghiêm trọng bởi chúng không chỉ tấn công vào máy tính cá nhân của bạn mà còn gây ảnh hưởng đến toàn server, trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây cũng bị đột nhập. Hiện bản vá để phòng tránh Meltdown và Spectre đã được cập nhật và bạn nên thường xuyên update cho các hệ điều hành của mình để tránh trường hợp đáng tiếc. Tuy nhiên theo báo cáo, các bản vá này có thể làm chậm chiếc máy tính của bạn, nhất là các đời máy PC và laptop đã cũ.

Spectre còn nguy hiểm hơn Meltdown khi lợi dụng cách thức hoạt động của chip xử lí để tấn công chính nó. Vì vậy, để triệt tiêu hoàn toàn Spectre chúng ta cần một phần cứng thế hệ mới.

Để phòng tránh Meltdown và Spectre trong thời điểm hiện tại, bạn cần cập nhật các bản vá và phần mềm bảo mật đều mới nhất và không tải về các ứng dụng, file lạ,...từ các nguồn không đáng tin cậy nào. Các ông lớn trong ngành công nghệ thông tin đang cố gắng để cho ra mắt ra bản cập nhật có thể chặn hoàn toàn 2 loại mã độc nguy hiểm này.

Theo Genk

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828