Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Nền công nghiệp tỷ đô mang tên giấc ngủ ngon.

Đăng bởi : thegioimaytinhbang03/05/2018

Trong thời buổi ngày nay, không ngoa khi nói rằng giấc ngủ thật sự là một thứ xa xỉ với nhiều người. Áp lực từ cuộc sống, công việc khiến phần lớn những người trưởng thành ngày nay đều mắc phải chứng mất ngủ, khó ngủ. Có thể nói, việc ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày như khuyến cáo của các chuyên gia ý tế giờ đây rất khó có thể thực hiện. Bên cạnh đó, đây lại có thể trở thành ngành công nghiệp tỷ đô với các rất nhiều những giá trị tiềm năng.

Chứng mất ngủ không chỉ ảnh hướng đến sức khỏe, thần kinh, năng suất lao động của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác bởi sự dễ nóng giận, khó chịu,... Một số thống kê đã chỉ ra rằng, những tài xế lái xe có giấc ngủ ít sẽ làm tăng nguy cơ gặp tai nạn giao thông hơn so với những tài xế có giấc ngủ nhiều hơn.

Tác hại của việc mất ngủ đã được đề cập rất nhiều trên các phương tiện truyền thông của bộ y tế, các chuyên gia trong lĩnh vực. Tuy nhiên, việc mất ngủ hiện nay không đơn giản chỉ nằm ở ý thức con người mà nó còn chất chứa bao bộn bề lo toan trong cuộc sống.

Bạn có thể lên youtube gõ vài dòng từ khóa như "âm thanh dễ ngủ, ngủ ngon, nhạc nhẹ dễ ngủ,..." và youtube sẽ trả ra hàng loạt các kết quả từ âm thanh của chim chóc, núi rừng, tiếng mưa rơi cho đến những bản nhạc nhẹ,... Nếu bạn có sử dụng thiết bị iOS, hẳn bạn cũng biết đến ứng dụng CALM đã được chọn là phần mềm của năm, đây là một minh chứng cho việc giấc ngủ ngon giờ đây đã là thứ mà con người phải khao khát có được.

Ngoài các ứng dụng, đoạn nhạc mô phỏng "âm thanh trắng" để kích cầu giấc ngủ, bạn không khó để bắt gặp một người nào đó với hành trang trong túi xách không thể thiếu những vỉ thuốc an thần. Các nhà quảng cáo nệm, chăn, giường,... thường đưa những người mẫu với một giấc ngủ ngon trên sản phẩm của họ nhằm kích cầu cảm giác thèm muốn một giấc ngủ ngon từ bạn...

Theo nhiều báo cáo mới nhất, các hoạt động liên quan đến giấc ngủ hiện nay bao gồm cả ứng dụng di động hay các sản phẩm liên quan đến việc đi ngủ của bạn như đèn ngủ, nệm,...vv đã đạt ngưỡng 40 tỷ đô. Có thể nói, một sự thật đáng buồn và nên được mọi người quan tâm nhiều hơn trong thời đại hiện nay, giấc ngủ ngon giờ đây đã trở thành một điều gì đó xa xỉ với con người? Một cuộc khủng hoảng giấc ngủ và con người cần sự trợ giúp đến từ thiết bị, máy móc, sản phẩm bên ngoài để cầu được một giấc ngủ ngon.

Tham khảo Theguardian

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828