Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Những sự thật thú vị về iPad

Đăng bởi : thegioimaytinhbang29/10/2018

iPad là hiện nay đã trở thành thiết bị rất phổ thông trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không biết về những sự thật vô cùng thú vị này của iPad.

TOP NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ IPAD CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

ipad và những điều thú vị

1. iPad không phải là máy tính bảng đầu tiên của Apple

Chiếc máy tính bảng đầu tiên của Apple có tên gọi là MassagePad100 được cho ra mắt vào năm 1993 cho nền tảng hệ điều hànhNewton. Apple đã rất thành công trong thời điểm đó với 50.000 chiếc MessagePad đã được bán ra trong 3 tháng đầu tiên. Tuy nhiên, sản phẩm này nhanh chóng bị thay đổi sau đó bởi tuổi thọ pin quá kém.

Chiếc MessagePad 2100 cuối cùng đã bị dừng sản xuất vào năm 1998. Và sau đó Apple đã khấy đảo thị trường di động trở lại vào năm 2007 với chiếc iPhone đầu tiên.

2. Chip là do... Samsung cung cấp

ipad trong cuộc sống

Đây hẳn là một sự thật vô cùng thú vị. Bởi lẽ hẳn mọi người ai cũng biết việc Apple và Samsung được xem như là đối thủ không đội trời chung. Thế nhưng việc sử dụng linh kiện, phần cứng từ các hãng khác là một việc hết sức bình thường. Samsung đã cung cấp cho Apple chip A4 và đồng thời cũng cung cấp luôn cả bộ nhớ flash dùng trong phiên bản 64GB.

3. Đưa vào trường học tại Mỹ

Sau những phát triển mạnh mẽ của Apple, iPad dần được công nhận là một thiết bị giúp làm việc, học tập hiệu quả hơn. Cụ thể, nhiều người dùng đã biến chiếc iPad của mình thành một trang giấy vô hạn và viết trực tiếp lên màn hình bằng một chiếc bút cảm ứng. Năm 2018, Apple đã đưa công nghệ này vào các trường học tại Mỹ

4. Cuốn sách điện tử đầu tiên của Apple?

ipad có gì hay

iPad là thiết bị đầu tiên sử dụng dịch vụ iBooks, biến chiếc iPad trở thành công cụ rất hữu dụng để đọc sách. Sản phẩm này thường được so sánh với máy đọc sách Kindle của Amazon, nhưng nếu xét về tính năng tiện dụng thì iPad hiển nhiên là vượt trội hơn hẳn khi có thể làm thêm nhiều việc khác nữa

5. Có thể biến thành laptop

sử dụng máy tính bảng ipad

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn phím chuyên dụng dành cho iPad. Chỉ cần sắm cho chiếc máy tính bảng của mình một chiếc keyboard rời là bạn đã có thể biến chúng thành laptop và dễ dàng hơn trong việc nhập liệu, soạn văn bản, làm việc với bộ Office,...vv

Việc làm này rất được nhiều người ưa chuộng khi di chuyển ra ngoài để làm việc bởi tính cơ động và gọn nhẹ vốn có của iPad.

6. Biểu tượng của người giàu có

ipad là biểu tượng của giàu có và phong cách

Theo văn phòng nghiên cứu kinh tế quốc gia của các nhà kinh tế học đến từ đại học Chicago Marianne Bertrand và Emir Kamenica, không chỉ iPad, việc sở hữu một chiếc iPad hoặc iPhone tại Mỹ thể hiện 69% bạn hoặc gia đình bạn là người có thu nhập cao.

Điều này khá dễ hiểu khi các thiết bị của Apple luôn có giá thành cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

7. iPad là sản phẩm được lòng người dùng nhất của Apple

Theo kết quả khảo sát của ACSI ( tổ chức chính thống thực hiện việc đo lường sự hài lòng của người dùng tại Mỹ), nhiều người dùng cho biết iPad là sản phẩm được họ yêu thích hàng đầu. Đứng ngay sau đó là Samsung

Cụ thể, iPad và máy Mac có mức điểm hài lòng lên đến 83/100. Số điểm này giúp Apple đứng TOP đầu về thiết bị PC và máy tính bảng.

Trên đây là 7 sự thật thú vị về iPad mà Thế Giới Máy Tính Bảng tổng hợp giúp bạn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về iPad và những phút giây giải trí vui vẻ.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828