Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Sarahah có đang đánh cắp dữ liệu người dùng?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang28/08/2017

Sarahah là một ứng dụng mới cho phép người dùng sử dụng dưới chế độ ẩn danh đang gây sốt trên cộng đồng mạng và đã trở nên khá phổ biến. Điều đáng nói là ứng dụng này hiện đang có mặt trên cửa hàng Google Store và App Store và trở thành một trong những phần mềm miễn phí được tải xuống nhiều nhất cho iPhone và iPad.

Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân mà không cần phải đăng nhập bất cứ thông tin gì. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ trực tiếp tin nhắn của mình trên mạng xã hội Facebook,...

Khi bạn sử dụng lần đầu tiên, Sarahah lập tức thu thập và tải lên các số điện thoại và địa chỉ Email trong danh bạ của bạn. Trong một số trường hợp, ứng dụng này cũng yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ liên hệ, nhưng chúng không thông báo sẽ tải lên những dữ liệu đó và cũng không có biểu hiện chúng cần đến những dữ liệu của bạn để làm gì cả.

Zachary Julian - chuyên gia phân tích an ninh cao cấp của Bishop Fox, đã phát hiện ra thông tin cá nhân của ông bị rò rỉ khi cài đặt Sarahah trên thiết bị của mình. Được biết, thiết bị của ông sử dụng phần mềm giám sát BURP Suite, cho phép chủ sở hữu xem những dữ liệu nào được gửi đến các máy chủ từ xa. Khi Julian khỏi động Sarahah trên thiết bị, BURP Suite đã phát hiện Sarahah đang lén lút tải lên dữ liệu cá nhân của mình đến một nơi khác.

Tuy nhiên, theo ông Zain al-Abidin Tawiq - người sáng lập Sarahah cho biết việc ứng dụng lấy thông tin số điện thoại người dùng là hoàn toàn không xấu. Chúng sẽ được dùng cho tính năng tìm bạn bè vốn đã được giới thiệu chính thức nhưng bị hoãn lại vì lý do kĩ thuật.

Hiện nhà sản xuất đã công bố sẽ loại bỏ tính năng thu thập thông tin người dùng trong bản cập nhật sắp tới.

 

Theo Theintercept

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828