Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Tại sao Android 8 lại mang tên bánh Oreo?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang25/07/2017

Google đã phát hành bản Android 8.0 dành cho các nhà phát triển. Ngoài những tính năng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị thì điều khiến nhiều người quan tâm hơn cả đó là tên gọi Android O dành cho phiên bản thứ 8.

Google có truyền thống đặt tên cho các phiên bản Android của mình theo tên một loại đồ ngọt nào đó. Nhiều người cho rằng đó là tên viết tắt của Oreo, một loại bánh ngọt rất phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

Như các bạn đã biết Android 7 đã ra mắt cách đây không lâu có tên gọi là Nougat, đây là một loại bánh được làm từ mật ong kết hợp với các loại quả cứng. Ngoài ra các phiên bản trước đó Google cho ra mắt là Android Kẹo Dẻo Xốp ( Marshmallow - Android 6 ), Android Kẹo Mút ( Lollipop - Android 5 ),...

Hiện tại có rất nhiều suy đoán được đưa ra với những loại đồ ngọt có chữ cái đầu là “O” như Orange, Orangesicle,... Tuy nhiên, vào trước đó vị Phó Chủ tịch phụ trách nền tảng Android của Google đã đăng tải trên Twitter hình ảnh gợi ý về tên của Android 8 bằng món bánh kem với nhiều miếng Oreo bao phủ xung quanh.

Từ những điều trên ta hoàn toàn có cơ sở để suy luận tên của Andoird 8 chính là những chiếc bánh Oreo. Tuy nhiện tên gọi cuối cùng của Android 8 có thật sự là Oreo hay không có lẽ chúng ta phải chờ cho đến khi Google công bố.

 

Thegioimaytinhbang

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828