Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Tấn công mạng sẽ tiếp tục tăng cao vào năm 2018 bởi Ransomware

Đăng bởi : thegioimaytinhbang21/12/2017

Những cuộc tấn công mạng được các hacker thực hiện nhằm vào các ý đồ xấu đang có chiều hướng gia tăng trong năm 2017 vừa qua. Theo Carbon Black, một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng cho biết các vụ tấn công của hacker đã gia tăng thêm 328% nhắm vào các thiết bị đầu cuối như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,...

Nếu so sanh sự việc này tương tự như một doanh nghiệp có 10.000 nhân viên thì sẽ có khoảng 1000 cuộc tấn công mỗi ngày mà ransomware chính là một trong những công cụ đắc lực của các hacker mũ đen phục vụ cho các mưu đồ xấu. Sự việc tồi tệ này không chỉ phát triển mạnh ở các thị trường "chợ đen" trên internet mà còn khiến các doanh nghiệp thiệt hại hơn 5 tỷ Đô-la Mỹ trong năm 2017.

Theo báo cáo mới nhất về mức độ nguy hại cho các doanh nghiệp, các ransomware thường hướng đến các công ty công nghệ cao, tổ chức thuộc chính phủ và các công ty luật. Các biến thể ransomware phổ biến nhất được thấy trong năm 2017 là: Spora, CryptXXX / Exxroute, Locky, Cerber và Genasom.

Chắc hẳn mọi người không thể quên được cuộc tấn công an ninh mạng nhằm tống tiền nạn nhân khiến hơn một nửa dân số thế giới điêu đứng với tên gọi WannaCry. Đó là lần đầu tiên ransomware thực hiện một cuộc tấn công với mức độ tác hại vô cùng nặng nề cho doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Sắp tới đây, các cuộc tấn công được cảnh báo còn tinh vi và phức tạp hơn. Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần cẩn trọng khi truy cập internet để bảo vệ dữ liệu cá nhân và số tiền trong tài khoản trực tuyến của mình.

Nguồn Betanews

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828