Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Tắt Bluetooth khi không sử dụng nếu bạn không muốn bị vius tấn công

Đăng bởi : thegioimaytinhbang15/09/2017

Trong thập kỷ qua, Bluetooth đã trở thành cách thông dụng mà hàng tỷ thiết bị trao đổi dữ liệu trong khoảng cách ngắn, có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với những chiếc loa bluetooth, tai nghe bluetooth, bút cảm ứng Bluetooth,... Hiện tại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cuộc tấn công sử dụng công nghệ không dây để tấn công một loạt các thiết bị Android, Linux, Windows và cả iOS.

Các chuyên gia gọi cuộc tấn công này là BlueBorne. Hầu như mọi thiết bị chạy Android, Linux hoặc Windows nếu như đang để Bluetooth ở chế độ bật mà chưa được cập nhật bản vá thì chúng đều có thể trở thành mục tiêu của các hacker tấn công và chiếm quyền điều khiển từ một thiết bị khác trong vòng 32 bộ (khoảng 10m). Quá trình khai thác lỗ hổng diễn ra chỉ chưa đến 10 giây để hoàn tất và cách thức tấn công này có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị mục tiêu đang được kết nối với một thiết bị khác qua Bluetooth.

Nadir Izrael, CTO (giám đốc công nghệ) và đồng sáng lập của công ty bảo mật Armis nói rằng: "Chỉ cần có Bluetooth, chúng tôi có thể lấy mã độc hại trên thiết bị của bạn". "BlueBorne lợi dụng khi Bluetooth được bật lên, tất cả các thiết bị này luôn nghe ngóng xung quanh để tìm kết nối."

Hãy liên tục cập nhật các bản vá mới nhất để giữ thiết bị của bạn được an toàn. Đó luôn là giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

Theo ArsTechnica

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828