Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Tin nhắn lạ khiến thiết bị iOS rời vào trạng thái đứng hình

Đăng bởi : thegioimaytinhbang09/05/2018

Thời gian qua, Apple luôn tích cực khắc phục tình trạng các thiết bị của mình trở nên "bất động" khi nhận được các kí tự lạ. Nhưng vừa rồi, một kênh youtube đã phát hiện ra được "kí tự lạ" khiến Messenges trên thiết bị iOS trở nên đứng hình dù bạn có cố gắng restart máy.

Được biết, lỗi này xuất hiện đầu tiên trên ứng dụng WhatsApp của các thiết bị Android, người dùng mở tin nhắn với dấu chấm đen sẽ khiến WhatsApp bất động và phải khởi động lại. Nhưng không may mắn đó là lỗi này vô cùng "cứng đầu" trên iOS.

Kí tự với một dấu chấm đen có tên gọi là “Black Dot of Death", và chúng sẽ khiến ứng dụng Messenges thiết bị iOS của người nhận (có thể cả người gửi). Theo EverythingApplePro thì lỗi này có trên cả iOS 10 và iOS 11, kể cả bản beta mới nhất.

Chúng ta có thể hiểu rằng, "chấm đen chết chóc" này thật ra không phải là một kí tự mà là tập hợp của nhiều kí tự khác nhau khiến Messenges bị rối không thể đọc nổi, có biểu hiện nóng lên và sau đó là "chết đứng". Và khi chúng đã đứng rồi thì bạn không thể làm gì với Messenges nữa dù bạn có cố gắng Restart máy.

Tuy nhiên, việc chữa lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng "3D Touch" nhấn vào icon "Messages" rồi chọn tạo "tin nhắn mới" và nhớ xóa đi cái tin nhắn "chấm đen chết chóc" nhé.

Bạn không nên thử làm cách này với bạn bè hay người thân của mình hoặc bất cứ ai. Tuy chúng đều có thể Fix được một cách dễ dàng nhưng không ai biết liệu điều gì có thể xảy ra được.

Nguồn tham khảo: Techrum

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828