Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

"tin tặc trá hình" thành các app bảo mật, dọn rác, tăng tốc hệ thống

Đăng bởi : thegioimaytinhbang30/01/2018

Hơn 35 Apps đội lốt là các ứng dụng bảo mật, dọn dẹp rác thiết bị trên cửa hàng Google Store nhưng thực chất là đang ngầm thu thập thông tin riêng tư của người dùng và theo dõi vị trí của họ. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi các ứng dụng này có thể vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn khi có thể ẩn mình khỏi danh sách các ứng dụng đang hoạt động kể cả phím tắt trên màn hình chính.

ứng dụng độc hại trên android

Một số ứng dụng "tin tặc trá hình" này có thể liệt kê tên như Security Defender, Guardian Antivirus, Smart Security, Security Keeper, Deep Cleaner, Advanced Boost,... Sau khi vào được thiết bị, các ứng dụng độc hại này bắt đầu tấn công đến các dữ liệu cá nhân, liên tục cập nhật vị trí của bạn để thực hiện các ý đồ xấu, đơn giản nhất có thể thấy như gắn các quảng cáo đột ngột xuất hiện lên màn hình và làm giảm hiệu suất hoạt động. Điều thú vị đó là ứng dụng này mang mác là một ứng dụng bảo vệ hệ thống, dọn dẹp sạch rác, tìm ra các mối đe dọa hay tăng độ bảo mật wifi. Đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả báo cáo như "tăng tốc điện thoại 100%", "đã dọn sạch rác hệ thống",... mà các ứng dụng này đưa ra chỉ có chức năng làm bạn yên lòng.

ứng dụng độc hại trên android

Hiện nay, các ứng dụng này đang được giới chuyên gia tìm ra và ngăn chặn, trước khi có các giải pháp cụ thể từ Google, người dùng không nên tải các ứng dụng từ các nhà phát triển không đáng tin cậy hoặc tốt nhất là nên bảo vệ thiết bị của mình từ các ứng dụng mặc định của hệ thống. Đừng để những cái tên rất thu hút như "Security Defender", "Smart Security"... đánh lừa bạn.

Theo Hackercombat

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828