Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Virus nguy hiểm mới ẩn dưới vỏ bọc là ứng dụng trò chuyện

Đăng bởi : thegioimaytinhbang16/08/2017

Virus luôn là nỗi ám ảnh của mọi người từ các tổ chức doanh nghiệp cho đến các hộ gia đình, các cá nhân. Các phần mềm độc hại này nếu xâm nhập được vào thiết bị của bạn sẽ có thể sẽ chiếm đoạt được các thông tin, dữ liệu hoặc chiếm lấy trọn thiết bị của bạn cho mục đích của kẻ xấu.

Hầu hết tất cả mọi người đều cảm thấy an toàn khi tải xuống các ứng dụng từ Google Store hay App Store vì cả hai đều có những quy trình làm việc hết sức nghiêm ngặt và theo dõi từng ứng dụng, trò chơi mới. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tin tặc vẫn có thể tìm ra cách để qua mặt các hệ thống an ninh phức tạp để tiêm "chất độc" vào các ứng dụng.

Hiện nay có một phần mềm độc hại tên là SonicSpy với vỏ bọc bên ngoài là một ứng dụng trò chuyện chuyên tấn công các thiết bị Android. Theo các chuyên gia nghiên cứu đây là một phần mềm vô cùng nguy hiểm và ghi nhận được hơn 1000 thiết bị Android đã bị tấn công thời gian qua.

Cụ thể, các chuyên gia đã tìm ra được 3 ứng dụng có tên là Soniac, Troy Chat và Hulk Messenger là nơi trú ẩn của phần mềm độc hại này. Đây là một phần mềm vô cùng nguy hiểm bởi chúng có thể toàn quyền truy cập máy ảnh, micro, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, lấy số cuộc gọi, thông tin điểm Wifi đã lưu.

Ba ứng dụng trên đã được đăng bởi tài khoản "iraqwebservice" tại Iraq. Hiện tại, các ứng dụng này và tải khoản trên đã hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, các báo cáo cho biết phần mềm SonicSpy vẫn đang được phát triển, vì vậy hãy cẩn thận với mọi ứng dụng mà bạn tải xuống. Tốt nhất đó là một ứng dụng được phát triển bởi các nhà phát triển uy tín.

 

Theo phonearena

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828