Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Vụ cháy pin dự phòng trên máy bay, làm thế nào để giữ an toàn?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang27/02/2018

Vụ việc được ghi nhận tại Trung Quốc, cụ thể là chuyến bay CZ3539 khởi hành từ Quảng Châu đến Thượng Hải gây hoảng loạn cho hành khách trên chuyến bay. Rất may là không có thiệt hại về người. Hiện nhà sản xuất pin dự phòng trên vẫn chưa được tiết lộ.

pin dự phòng phát cháy trên máy bay

Sau sự cố nổ pin của Galaxy Note 7, các hãng hàng không đã ra lệnh cấm mang thiết bị này lên máy bay từ năm 2016. Điều đáng chú ý ở đây là sự nguy hiểm của pin Li-ion (đang rất thông dụng) vốn rất dễ phát nỗ khi đoản mạch, va đập nhiều trong quá trình sử dụng có thể dẫn tới phát nổ.

Vụ việc pin dự phòng phát cháy trên máy bay chủ nhật vừa qua rất may là chuyến bay chưa được cất cánh mà đang ở trong quá trình boarding. Các hành khách nhanh chóng được hãng di chuyển an toàn sang máy bay khác và chỉ khởi hành trễ 3 tiếng.

pin dự phòng phát nổ trên máy bay

Qua vụ việc pin dự phòng bốc hỏa trên, chúng ta cần lưu ý vài điều để đảm bao an toàn cho mình và người khác trên chuyến bay:

1. Pin dự phòng không được để vào hành lý kí gửi, mà chỉ có thể mang theo dạng hành lí xách tay. Đã có không ít vụ việc thiết bị điện tử phát hỏa tại khoang hành lý kí gửi và xảy ra sự việc đáng tiếc.

2. Pin dự phòng có dung lượng khoảng tầm 10.000mAh, hiệu điện thế 3.7V, công suất khoảng 37 Wh, sản xuất theo công nghệ lithium ion là an toàn. Ngoài ra các viên pin dự phòng cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn.

3. Không sử dụng pin dự phòng trên máy bay. Và cũng không được sử dụng ổ cắm điện trên máy bay để sạc bất cứ thiết bị nào.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828