Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Xe ôm công nghệ Go-Jek vào Việt Nam với vốn đầu tư của Google?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang07/03/2018

Với dân số cao hơn 93 triệu dân cùng 45 triệu người được cho là sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển chủ yếu, Việt Nam đang trở thành tâm điểm cho những dịch vụ xe ôm công nghệ vô cùng hấp dẫn.

Theo hãng phân phối DealstreetAsia, một ứng dụng di chuyển bằng xe máy khổng lồ của Indonesia mang tên gọi Go-Jek đang thực hiện việc tuyển dụng các chuyên gia về lĩnh vực này tại Việt Nam để có thể đặt chân đến thị trường chúng ta và phá vỡ thế độc tôn của Uber và Grab. Việc Go-Jek đặt chân đến thị trường Việt Nam được cho là ít tốn kém hơn so với các hàng xóm láng giềng như Singapore và Malaysia.

Tại Việt Nam trong năm vừa qua, sau khi Uber và Grab hoạt động mạnh mẽ thì các hãng nội địa cũng lập tức tham gia và thị trường tiềm năng này. Điển hình nhất như tập đoàn Viettel đã tham gia thị trường xe máy với một thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện để mua 30% thị phần của startup trong lĩnh vực vận tải của Việt Nam là Gonow.

Được biết, Go-Jek được định giá 5 tỷ USD và họ đã huy động được 1,5 tỷ USD từ nhà nhiều nhà đầu tư bao gồm cả Google. Hiện tại theo nhiều nguồn tin, Go-Jek sẽ triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua ứng dụng Go-Pay, tạo ra nhiều cơ hội để phát triển nền tảng không thanh toán bằng tiền mặt.

 

Theo Vietnaminsider

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828