Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

AMD đối mặt với nguy cơ hầu tòa bởi lỗ hổng bảo mật Spectre

Đăng bởi : thegioimaytinhbang01/03/2018

Sau vụ việc phát hiện 2 lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown trên vi xử lí chip Intel khiến hãng phải đón nhận hơn 30 đơn kiện tập thể thì mới đây, AMD cũng sắp sửa phải đón nhận 4 đơn kiện nữa liên quan đến Spectre. Khi mà sự phản đối của người tiêu dùng ngày càng trở nên mạnh mẽ.

AMD khá là may mắn khi CPU có thể được "miễn nhiễm" với Meltdown. Tuy nhiên, sự miễn nhiễm này cũng không thể thoát được các cuộc tấn công của Spectre thông qua thiết kế bên cạnh. Theo các báo cảo của The Register, 3 trong 4 đơn kiện AMD đã tố cáo hãng lừa dối khách hàng về chất lượng của các con chip.

Trong đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey với AMD: "Mặc dù đã có kiến ​​thức về Spectre Defect nhưng AMD vẫn tiếp tục bán bộ xử lý cho khách hàng không biết giá cả cao hơn nhiều so với những gì khách hàng đã phải trả khi họ biết về Spectre Defect và mối đe dọa đối với các tính năng bảo mật quan trọng cũng như tốc độ xử lý các thiết bị mà họ mua. "Theo đó, đơn kiện của Brian Speck cũng nói: ""AMD đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trong các CPU chứa lỗi hoặc cung cấp cho nguyên đơn và các thành viên tham gia khởi kiện những CPU không bị lỗi hoặc hoàn trả cho chi phí của CPU đó và các thiệt hại do hậu quả phát sinh từ việc mua và sử dụng các CPU này."

"Các bản cập nhật phần mềm hoặc" bản vá lỗi "được đẩy lên bởi AMD cho các chủ sở hữu CPU dường như không cung cấp sự bảo vệ cho tất cả các biến thể của Spectre và còn làm giảm hiệu suất."

Vụ kiện thứ tư của Doyun Kim tìm kiếm biện pháp khắc phục cho các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu giữa ngày 21 tháng 2 năm 2017 và ngày 11 tháng 1 năm nay, những người có thể bị "lạc lối" bởi AMD về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng.

"AMD và các bị cáo, những cá nhân và tập thể, trực tiếp hay gián tiếp phổ biến hoặc phê duyệt những công bố sai lệch mà họ đều đã biết hoặc cố ý bỏ qua từ đó gây hiểu nhầm về những nội dung chứa thông tin sai lệch cũng như không tiết lộ dữ kiện thực tế."

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một văn bản cam kết về chứng khoán và tài chính hồi tháng trước rằng công ty đang đứng trước các cáo buộc liên quan đến các lỗ hổng bảo mật được khai thác bằng hình thức tấn công cụ thể là Spectre và Meltdown. Họ có thể phải đối mặt với kiện tụng và bồi thường trong khoảng thời gian sắp tới.

Theo Neowin

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828