Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Cách xem mưa sao băng lớn nhất năm vào tối nay 13/12

Đăng bởi : thegioimaytinhbang13/12/2018

Mưa sao băng Geminids luôn xuất hiện vào tháng 12 hàng năm. Đây được xem là một trong những cơn mua sao băng lớn nhất trong năm, có màu sắc huyền diệu và không được tạo ra bởi sao chổi.

mưa sao băng

Theo nhiều nguồn tin cho biết, cơn mưa sao băng lớn nhất năm này sẽ mang theo nhiều vệt sáng rực trên bầu trời, không cần kính viễn vọng hay kính thiên văn mà vẫn có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu tính theo múi giờ Việt Nam, chúng ta đã có thể những ngôi sao đầu tiên sau 22h tối và sẽ đạt đỉnh điểm vào 14/12 đến 15/12, với số lượng là 120 ngôi sao được thả xuống mỗi giờ.

mưa sao băng tháng 12

Để có thể quan sát rõ mưa sao băng từ đêm nay, các bạn cần phải tìm cho mình một địa điểm rộng, thoáng, tránh các tòa cao ốc hay các vật thể to lớn khác ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Nên tắt hết điện thoại và đèn để mắt quen dần với bóng tối. Hãy cố gắng tìm chòm sao Thiên Tử và theo dõi nó. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem trời có quang mây hay không bằng cách đếm đủ hoặc hơn 50 ngôi sao.

Theo nhiều nhà khoa học nhận định, cơn mưa sao băng này được tạo ra bởi quỹ đạo của 3200 Patheon quá gần mặt trời, khiến tiểu hành tinh này bị mặt trời thiêu đốt tạo ra các vùng đá bụi. Cứ vào tháng 12 hằng năm, Trái Đất của chúng ta đều di chuyển qua vùng đá bụi này, giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong năm.

Nguồn: Tổng hợp

Ăn đêm không hề gây tăng cân như chúng ta vẫn nghĩ

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828