Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Chip Intel lại gặp vấn đề bảo mật, tấn công chỉ cần 30 giây

Đăng bởi : thegioimaytinhbang16/01/2018

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến vẫn đề về lỗ hỗng bảo mật trên các chip Intel, AMD và ARM có nguy cơ dễ dàng bị tấn công bởi Meltdown và Spectre. Trong khi thế giới vẫn còn đang lo lắng về hai "kẻ" phá hoại trên thì F-Secure vừa cảnh báo tiếp rằng đã phát hiện thêm một lỗ hỗng bảo mật mới trong chip Intel cho phép hacker có thể tấn công và kiểm soát máy tính của bạn chỉ trong 30 giây.

Được biết, AMT là một tính năng được quản trị viên sử dụng để nâng cấp, cập nhật, sữa chữa máy tính và máy trạm từ xa. Trong các công ty, tổ chức doanh nghiệp, tính năng này được sử dụng để theo dõi, kiểm soát các máy tính nội bộ, điều này càng làm cho sự việc nghiêm trọng hơn nếu bị tấn công. Đây không phải là lần đầu tiên lỗ hỗng trong AMT được phát hiện.

Theo công ty bảo mật F-Secure, ai cũng có thể sử dụng lỗ hỗng này để tấn công bất kì máy tính nào có AMT, và sự oái ăm này cho phép hacker có thể vượt qua bất kì biện pháp bảo mật nào dù cho nó có tốt đến đâu. Cụ thể, các hacker chỉ cần truy cập vào BIOS của máy, sau đó chọn đăng nhập vào bộ mở rộng BIOS của bộ máy quản lý của Intel (MEBx) và nhập mật khẩu "admin" là có thể vượt qua bất kì hệ thống bảo mật nào, việc kiểm soát máy tính chỉ diễn ra trong 30 giây.

Với sự nguy hiểm trên, F-Secure cảnh báo mọi người không nên rời bỏ máy tính của mình quá lâu mà không có các phương án kiểm soát nào, và hãy đặt mật khẩu cho công nghệ bảo mật AMT trong BIOS trước khi nhận được bản cập nhật khắc phục về lỗ hỗng bảo mật này.

Theo Mspoweruser

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828