Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Sử dụng máy tính bảng để học và làm việc

Đăng bởi : thegioimaytinhbang24/07/2017

Tối ưu hóa máy tính bảng vào công việc và học tập như thế nào là tốt?

Có thể nói việc sử dụng máy tính bảng làm hành trang trong công việc và học tập đã trở nên phổ biến, điều này thực chất cũng rất dễ hiểu bởi tính thuận tiện mà máy tính bảng mang lại cùng kho ứng dụng đồ sộ của chúng. Tuy nhiên điều trăn trở của nhiều người dùng Việt Nam hiện nay khi quyết định sử dụng máy tính bảng để làm việc đó là không biết áp dụng từ đâu và gặp khó khăn để tạo thành thói quen sử dụng.

Bài viết này, Thế Giới Máy Tính Bảng xin gợi ý cho bạn những công việc cơ bản, phổ biến nhất mà máy tính bảng "thừa sức" để làm nhưng bạn chưa bao giờ dùng thử.

A. Dùng máy tính bảng trong công việc ghi chép

dùng máy tính bảng để ghi chép

Dùng máy tính bảng vào công việc ghi chép không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ số hóa. Thực tế hiện nay, bạn không quá khó để bắt gặp hình ảnh một người đang ghi chép gì đó bằng một chiếc stylus trên máy tính bảng trong các cuộc họp hay một quán cà phê, một nhân viên bảo hiểm sử dụng máy tính bảng cùng bút cảm ứng để ký tên, những designer sử dụng máy tính bảng iPad để vẽ đồ họa, phác thảo các ý tưởng tuyệt vời của mình. Tại sao họ lại chọn máy tính bảng để làm việc thay thế các cách thức truyền thống?

Bạn hầu như sẽ loại bỏ hoàn toàn giấy bút từ khi dùng máy tính bảng kết hợp với một chiếc bút cảm ứng để thay thế. Thậm chí nó còn ưu việt hơn ở chỗ có số trang vô hạn, giống như bạn đang có một trang giấy khổng lồ, không cần quan tâm việc hết giấy, hết mực. Điều bạn cần quan tâm bây giờ chỉ còn là lựa chọn cho mình một chiếc bút cảm ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng trên máy tính bảng của bạn mà thôi.

Ngoài ra các bạn có thể dễ dàng tải về các tài liệu học từ trang của nhà trường hoặc từ bất kì trang nào đó xuống, ví dụ như công thức, biểu đồ, đoạn văn, hình ảnh,... và ghi chú trực tiếp trên máy tính bảng. Về điều này thì máy tính bảng kèm bút cảm ứng rõ ràng ăn đứt so với giấy bút thông thường rồi.

tối ưu máy tính bảng vào công việc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút cảm ứng đến từ các thương hiệu đình đám, điển hình như bút cảm ứng của Adonit. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bút chuyên dụng cho việc ghi chép như Adonit Jot Pro, Jot Mini 3,... hoặc các loại bút có cảm ứng dành cho các bạn có chuyên ngành thiết kế, vẽ như Adonit Pixel,...

Xem thêm: Ứng dụng bút cảm ứng vào công việc và học tập trên máy tính bảng

B. Dùng máy tính bảng để nhập liệu

Dùng máy tính bảng để gõ văn bản

Bàn phím dành cho máy tính bảng là bộ công cụ giúp bạn nhập liệu bằng cách gõ chữ dễ dàng hơn so với bàn phím ảo có sẵn trên tablet. Lúc này, chiếc máy tính bảng của bạn trông khá giống laptop nhưng có ưu điểm vượt trội là kích thước rất nhỏ gọn hơn rất nhiều và có thể tách rời bàn phím khi bạn không dùng nữa.

sử dụng máy tính bảng để làm việc

Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các kiểu bàn phím dành cho máy tính bảng, Có mẫu tích hợp cả bao da, ốp bảo vệ như Logitech Type+ hay Canvas, một số loại thì chỉ có một bàn phím như Logitech Ultrathin clip-on, keys-to-go,... Loại này thì khiến chiếc máy tính bảng của bạn nhìn khá giống laptop.

Xem thêm: bàn phím dành cho máy tính bảng

Hoặc bạn có thể xem mẫu máy tính bảng có sẵn bàn phím đi kèm giá cực rẻ dành cho sinh viên tại đây

C. Khả năng tìm kiếm thông tin, dữ liệu của máy tính bảng

dùng máy tính bảng để làm việc

Đây là điểm thứ hai mà máy tính bảng sẽ “ăn đứt” giấy bút khi sử dụng máy tính bảng để làm việc. Bất cứ khi nào bạn cần tra cứu thông tin hoặc dịch ngoại ngữ, chỉ vài thao tác đơn giản như search Google hoặc các App phiên dịch, tin tức có sẵn trên kho ứng dụng đồ sộ từ hệ điều hành... Có thể xem máy tính bảng như một thư viện trực tuyến luôn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin, kiến thức cho bạn.

sử dụng máy tính bảng để học

Đến đây chúng ta có thể thấy máy tính bảng chẳng những có thể phục vụ bạn học tập, mà còn có thể giúp bạn tối ưu hóa việc học tập rất tốt.

D. Những phụ kiền có thể bạn sẽ cần khi dùng máy tính bảng để học.

áp dụng máy tính bảng để học

Ngoài những phụ kiện như bút cảm ứng để vẽ, ghi chép; bàn phím để nhập liệu, bạn có thể sẽ cần những phụ kiện sau đây để phục vụ cho việc học với máy tính bảng.

1. Cáp Lightning/Micro chuyển sang đầu VGA/HDMI.

Nếu bạn học tại VN, nhiều khả năng bạn sẽ phải làm việc với máy windows và máy chiếu dùng cổng VGA. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu loại cổng kết nối của máy chiếu trường mình và mua Adapter phù hợp cho máy tính bảng của bạn.

2. Một Adapter Lightning/Micro sang USB để đề phòng phải chép file từ ngoài vào máy tính bảng

3. Đối với các bạn dùng máy tính bảng iPad thì nên có một thẻ nhớ SD sang Lightning khi cần vì iPad không hỗ trợ thẻ nhớ.

* Tuy nhiên nếu các bạn có sử dụng công cụ lưu trữ điện toán đám mây thì những phụ kiện trên có thể không cần thiết vì các bạn chỉ việc upload các dữ liệu lên đám mây và download lại từ thiết bị mình cần thôi.

Tạm kết

Việc sử dụng máy tính bảng đóng vai trò như một công cụ nhằm nâng cao đời sống của chúng ta có lẽ cũng chính là lí do mà sản phẩm này ra đời. Điều quan trọng đó là liệu bạn đã biết phương pháp cũng như đủ sự kiên nhẫn để thay đổi những hành vi vốn đã quá quen thuộc với chúng ta hay không mà thôi.

Qua bài viết này, Thegioimaytinhbang.vn hy vọng vừa cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy tính bảng để học và làm việc cũng như các phương pháp giúp bạn có thể tối ưu hóa chúng tốt hơn, phục vụ cho nhu cầu của các bạn một cách hiệu quả nhất.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828