Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Apple sẽ khai tử toàn bộ Lightning để sử dụng USB-C ?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang05/11/2018

Apple liệu sẽ thay thế cổng Lightning thành USB-C?

Bản iPad Pro 2018 mới ra mắt tuần vừa qua được Apple loại bỏ cổng Lightning truyền thống vốn đã tồn tại suốt 6 năm để đổi sang USB-C.

cáp usb type c

Cổng kết nối Lightning vốn được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi tốc độ truyền tốt, ổn định, bền bỉ, hỗ trợ xuất cả hình ảnh và dữ liệu, đặc biệt là cắm mặt nào cũng được. Vậy tại sao Apple quyết định loại bỏ cổng kết nối này?

USB-C có thể truyền dữ liệu nhanh hơn cả Lightning và cũng có thể cắm cả 2 mặt.

Năm 2015, khi Apple ra mắt Macbook với cổng USB-C đầu tiên, nhiều thiết bị, phụ kiện sử dụng loại cổng này bắt đầu phổ biến. Tuy nhiên, cổng USB-C lại có giá thành khá cao so với các chuẩn khác và được phân phối khá hạn chế trên thị trường, khiến việc tìm mua, sử dụng của người dùng gặp không ít khó khăn.

ipad pro 2018 dùng cổng type C

Chúng ta cần biết, Apple là một trong số ít những công ty có thể gây ra ảnh hưởng đến cả ngành. Việc Apple đưa cổng USB-C lên Macbook và giờ là iPad Pro 2018 có thể khiến các hãng công nghệ khác, đặc biệt là phụ kiện quan tâm nhiều hơn đến chuẩn này. Và không có gì là trở ngại khiến cho năm sau có thể Apple cũng đưa cả chuẩn cáp này lên iPhone của họ.

Hiện nay, các nhà sản xuất cổng USB-C khá sơ sài trong quá trình sản xuất cáp chuẩn này. Cụ thể, phần lớn họ chỉ quan tâm về kích thước, hình dáng cổng và cách truyền dữ liệu,... chứ không đáp ứng đúng tiêu chuẩn theo quy định khác nên việc Apple mở rộng các thiết bị của mình theo chuẩn này sẽ khiến các nhà sản xuất nghiêm túc hơn, chuẩn cáp này sẽ đại trà hơn với giá thành rẻ hơn.

Xem thêm:

Chiếc iPad sử dụng trong nội bộ Apple được rao bán 115 triệu
Những sự thật thú vị về iPad
iOS 12 có thể sử dụng 2 SIM, trừ Trung Quốc

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828