Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

[Cảnh báo] đừng tùy tiện đăng ảnh trên Facebook

Đăng bởi : thegioimaytinhbang17/01/2019

Đăng ảnh lên mạng xã hội có nên hay không?

Việc đăng ảnh trên Facebook từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Thông thường, chúng ta đơn giản chỉ muốn nắm bắt thông tin về gia đình, bạn bè, xã hội, chia sẻ những status tâm trạng, thả thính, hay khoe khoang về những chuyến du lịch sang chảng,...vv . Tuy nhiên, có nhiều trào lưu đã diễn ra, dù không biết là ai tạo ra nó và vì mục đích gì nhưng chúng ta vẫn nhiệt tình hưởng ứng.

trào lưu đăng ảnh 10 năm

Điển hình nhất có thể nhắc đến đó là trào lưu "đăng ảnh 10 năm". Cụ thể, trào lưu này khuyến khích chúng ta đăng ảnh của chính mình hiện tại và cách thời điểm đó 10 năm về trước. Theo nhiều chuyên gia về thuyết âm mưu, việc đăng ảnh của chúng ta hiện tại và cách đó 10 năm hoàn toàn có thể bị những thuật toán như "nhận diện khuôn mặt" theo dõi, thu thập dữ liệu. Nếu nghĩ theo chiều hướng tích cực, công nghệ này có thể giúp tìm kiếm những đứa trẻ hay người thân bị thất lạc, nhận diện những tội phạm đang cố gắng ngụy trang. Nhưng nếu nhìn theo hướng xấu hơn, công nghệ này có thể là một cách để công ty bảo hiểm từ chối bán hàng cho bạn bởi... bạn già đi quá nhanh, hoặc các tổ chức, cá nhân nào đó đang giám sát bạn để phục vụ một mục đích nào đó. Dù vì bất cứ lí do gì đi nữa, chúng ta cũng nên cẩn thận trước những trào lưu yêu cầu cung cấp những dữ liệu cá nhân của mình.

Ngoài ra, bạn còn nên cẩn thận trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội vì những lí do sau đây:

1. Hạn chế đăng ảnh con cái, trẻ em trên Facebook

nguy hiểm khi đăng ảnh con lên facebook

Theo luật trẻ em năm 2016, chúng ta có thể bị phạt từ 40 đến 50 triệu vì hành động đăng ảnh trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên trên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của trẻ. Hành động đăng ảnh con cái trên mạng xã hội vô tình bạn đã tiết lộ cho kẻ xấu biết tên tuổi, nơi học, sự phát triển và những thói quen sinh hoạt của đứa trẻ.

2. Không nên đăng ảnh trước và trong khi đi du lịch

lộ thông tin cá nhân trên facebook

Hãy tưởng tượng nhà bạn có 4 người và bạn đăng ảnh về chuyến du lịch của cả nhà tại một địa điểm xa xôi nào đó. Hiển nhiên, khả năng rất cao là nhà bạn sẽ không còn ai trong một thời gian dài. Đây là thông tin rất quý giá cho bọn trộm cướp. Bạn vẫn có thể chia sẻ ảnh về chuyến đi chơi tuyệt vời sau khi bạn đã về nhà, điều này sẽ an toàn hơn.

3. Hạn chế chia sẻ thói quen sinh hoạt của gia đình và bản thân

bị hack tài khoản facebook

Nếu bạn thường xuyên đăng ảnh những thành viên trong gia đình lên mạng xã hội, kẻ xấu có thể thu thập dữ liệu để lập ra tài khoản mạo danh và thực hiện cho những mục đích xấu, phổ biến nhất hiện tại đó là lừa đảo. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên chia sẻ quá nhiều về thông tin cũng như thói quen, giờ giấc sinh hoạt của gia đình mình.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Sai lầm chết người cần bỏ khi dùng smartphone, tablet
Chi hàng tỷ đô cho nền công nghiệp tìm kiếm giấc ngủ ngon

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828