Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Sai lầm chết người cần bỏ ngay khi dùng điện thoại, tablet

Đăng bởi : thegioimaytinhbang06/11/2018

Những sai lầm chết người thường thấy khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng

Thực tế, việc sử dụng các thiết bị thông minh như Smartphone, máy tính bảng bất cẩn có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng. Tuy đã được cảnh báo rất nhiều từ các chuyên gia, nhưng người tiêu dùng vẫn hay mắc các lỗi sau.

1. Cho điện thoại, máy tính bảng vào cốp xe

cho điện thoại vào cốp xe có thể gây nguy hiểm

Các mẫu pin được sử dụng trong các thiết bị thông minh hiện nay có sự nhạy cảm rất cao với nhiệt độ. Vị trí cốp xe thường sát với động cơ xe nên luôn "ủ" một lượng nhiệt và không dễ gì để thoát ra ngoài. Các thiết bị thông minh nóng lên đột ngột có thể gây cháy nổ. Thực tế, đã có nhiều trường hợp xe phát hỏa vì cho smartphone vào cốp xe

2. Đặt điện thoại dưới gối khi ngủ

để điện thoại dưới gối gây nguy hiểm khi ngủ

Khi đi ngủ, bạn không nên đặt điện thoại trên nệm, dưới gối,... không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà các thiết bị này cũng tản nhiệt rất kém nếu bạn đang sạc. Nhiệt độ nóng lên cộng với việc tản nhiệt kém có thể gây ảnh hưởng xấu đến pin, giảm tuổi thọ máy và tệ hơn là phát nổ.

3. Bỏ điện thoại ra túi quần sau

bỏ điện thoại túi sau

Không chỉ tạo điều kiện cho "hội móc túi", hoặc đơn giản như việc bạn vô tình bạn ngồi xuống mà quên lấy dế yêu ra, dẫn đến hư hỏng thiết bị, một thanh niên tại Mỹ đã  ngồi lên chiếc điện thoại của mình trong lớp học và khiến nó phát nổ. Tương tự đã từng có trường hợp bị bỏng độ 2 vì ngã xe đạp, chiếc điện thoại trong túi quần bị va đập mạnh đến mức gập đôi lại và cũng bắt đầu phát nổ. Điều này được lí giải vì viên pin bên trong bất ngờ chịu tác động mạnh, gây biến dạng.

4. Bộ sạc, cáp sạc, pin dự phòng kém chất lượng

sạc dỏm gây nguy hiểm

Việc sử dụng các sản phẩm phụ kiện giả nhái có thể ảnh hưởng đến thiết bị của bạn và nặng hơn là ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn. Những trường hợp phát nổ do sạc dự phòng dỏm, cáp sạc dỏm gây ra đã được thông tin rất nhiều trên các phương tiện truyền thông.

5. Nói chuyện điện thoại khi đang sạc

Việc vừa sạc vừa nghe điện thoại có thể khiến nhiệt độ tăng cao, gây ra các phản ứng hóc học bên trong viên pin và gây ra cháy nổ.

Xem thêm

Tại sao Microsoft cứu Apple khỏi phá sản

Những sự thật thú vị về iPad mà bạn chưa biết

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828