Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Google Map miễn phí? Đó là bạn nghĩ vậy

Đăng bởi : thegioimaytinhbang27/12/2018

Google cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí, tất nhiên đó là khi bạn nghĩ vậy vì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà không phải chi trả bất kì một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, nếu nhìn theo một khía cạnh khác, bạn sẽ nhận ra sự thật Google Map không hề miễn phí như trước đây bạn vẫn nghĩ, mà sẽ trao đổi với bạn một giá trị nào đó.

Google map

Ví dụ, khi bạn tìm kiếm một cửa hàng ăn uống ở quận 1, hiển nhiên là Google Map sẽ yêu cầu bạn bật vị trí của mình. Nhưng bạn hãy thử suy nghĩ, Google Map có nhất thiết phải yêu cầu bạn bật vị trí của mình để tìm cho bạn một cửa hàng ăn uống ở quận 1?

Không những giúp bạn tìm các nhà hàng tại quận 1, Google Map còn chỉ đường bạn đến, khoảng cách, thời gian, mật độ giao thông,...vv.

Theo nhiều nguồn tin cho rằng, nếu bạn không tìm kiếm một nhà hàng cụ thể nào đó mà chỉ tìm kiếm một cách chung chung như "ở quận 1", những nhà hàng trả tiền cho dịch vụ quảng cáo sẽ được ưu tiên xuất hiện đầu tiên và nổi bật hơn hẳn, nhằm thu hút sự chú ý của bạn. Đây là một thuận toán của Google.

google map chỉ đường

Ngoài ra, Google còn dựa vào việc bạn di chuyển như thế nào để đưa ra phán đoán về mật độ giao thông. Ví dụ bạn đi vào một con đường và di chuyển với một vận tốc chậm, nếu nhiều người cùng như bạn thì Google có thể biết được tuyến đường này đang kẹt xe. Ngoài ra, dựa vào hành vi di chuyển của bạn, có thể biết thêm được thông tin về sở thích cũng như thói quen, phương tiện đi lại,... và đưa ra các giải pháp về quảng cáo. Hoặc bạn có thể trả lời cho Google biết cụ thể hơn về một vị trí nào đó bằng cách đánh giá, cung cấp hình ảnh, trả lời các câu hỏi chi tiết về địa điểm,...vv. Nói tóm lại, bạn không hề sử dụng Google một cách miễn phí hoàn toàn mà phải trao đổi những thông tin có giá trị, chẳng qua bạn đã không để ý đến điều đó.

Tuy nhiên, việc làm của bạn không đơn thuần chỉ trao đổi thông tin với Google mà còn giúp đỡ cộng đồng thông qua việc giúp họ hiểu thêm về địa điểm mà họ định đến, từ đó đưa ra các quyết định lựa chọn phù hợp. Nếu nhìn theo chiều hướng tích cực hơn, Google thật sự vẫn không bắt bạn đóng một khoản chi phí nào để sử dụng các dịch vụ tiện ích của họ.

Theo Jason T.voiovich

Xem thêm các bài viết khác

Tại sao Microsoft cứu Apple khỏi phá sản?
Sai lầm chết người cần bỏ ngay khi sử dụng các thiết bị thông minh

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828