Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Làm sao để tỳ tay lên màn hình iPad khi sử dụng bút cảm ứng

Đăng bởi : thegioimaytinhbang14/12/2018

Cách để tỳ tay trên màn hình iPad khi dùng bút cảm ứng

Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể tỳ tay thoải mái trên màn hình iPad khi sử dụng bút cảm ứng mà không khiến chúng nhảy loạn xạ lên. Mời các bạn cùng tham khảo qua một số cách mà Thế giới Máy Tính Bảng đã tổng hợp được dưới đây.

1. Tắt tính năng cử chỉ trên iPad

cách tỳ tay lên màn hình cảm ứng

Các tính năng cử chỉ này giúp người dùng có thể thao tác nhanh bằng ngón tay. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tỳ tay lên màn hình iPad khi viết vì có quá nhiều điểm tiếp xúc cùng lúc trên màn hình, khiến iPad hiểu nhầm là bạn đang thực hiện một cử chỉ nào đó.

Để tắt tính năng cử chỉ đi, bạn tiến hành vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đa nhiệm & Dock => Cử chỉ và tắt nó đi.

2. Lựa chọn ứng dụng chuyên nghiệp dành cho bút cảm ứng

goodnotes 4 giúp tỳ tay trên ipad

Có rất nhiều ứng dụng dành để viết tay trên iPad, nhưng không phải ứng dụng nào cũng tối ưu. Đa phần các ứng dụng chuyên nghiệp sẽ tối ưu hơn cho bạn và có tính năng Palmrejection, đây là một trong những tính năng khiến iPad có thể nhận diện đầu bút cao hơn là bàn tay của bạn. Ngoài ra, các ứng dụng này còn có thể cho phép bạn tùy chọn vị trí cổ tay thích hợp hoặc tạo ra các bản kê tay trên màn hình iPad

Một vài ứng dụng chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo: GoodNotes 4, Bamboo Paper, Notability, Inkredible, Penultimate, ZoomNotes,...vv

3. Bút cảm ứng có Palmrejection

adonit ink có palmrejection

Bút cảm ứng được tích hợp công nghệ Palmrejection có khả năng nhận diện đầu bút và loại bỏ hẳn bàn tay của bạn, thông qua kết nối bluetooth. Tuy nhiên, những mẫu bút cảm ứng này thường được thiết kế dành cho giới đồ họa, designer nên có thêm cả cảm ứng lực nhấn, một tính năng mà nếu chỉ ghi chép thông thường bạn sẽ không sử dụng đến. Cũng vì có nhiều công nghệ tiện ích bên trong, nên những mẫu bút cảm ứng này thường có giá thành hơn 1 triệu đồng.

4. Lựa chọn một chiếc bút cảm ứng cao cấp

bút cảm ứng cao cấp cho trải nghiệm tốt hơn

Bút cảm ứng cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng luôn tốt hơn cả về chất lượng và thiết kế, mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với các mẫu thông thường. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình một mẫu bút cảm ứng phù hợp, đúng với nhu cầu sử dụng và có chất lượng cao. Ngoài ra thì các mẫu bút cảm ứng cao cấp cũng sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều.

Xem các mẫu bút cảm ứng cao cấp

Trên đây là những cách giúp bạn có thể hạn chế việc cảm ứng loạn xạ trên màn hình iPad khi bạn kê bàn tay của mình để sử dụng bút cảm ứng. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc vào khác, các bạn hãy gửi tin nhắn trực tiếp đến Fanpage của Thế Giới Máy Tính Bảng để được hỗ trợ.

Xem thêm

Bút cảm ứng vẽ đồ họa trên iPad tốt nhất hiện nay
Bút cảm ứng dùng để ghi chép tốt nhất
Đánh giá Adonit Mini 4, bút cảm ứng chính xác nhất?

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828