Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Bút cảm ứng để vẽ đồ họa trên iPad tốt nhất hiện nay

Đăng bởi : thegioimaytinhbang27/06/2018

Bút cảm ứng chuyên dùng để vẽ đồ họa, thiết kế cho iPad tốt nhất

Nếu bạn là một người vẽ đồ họa, thiết kế chuyên nghiệp... bạn cần một chiếc bút cảm ứng có độ nhạy áp lực.Tính năng cảm ứng lực nhấn giúp bạn có thể tạo ra các nét vẽ đậm nhạt khác nhau. Và hiển nhiên là chiếc bút đó phải tương thích với hệ điều hành iOS trên iPad.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bút cảm ứng chuyên dụng để vẽ đồ họa trên iPad. Tại bài viết này, Thế Giới Máy Tính Bảng sẽ tổng hợp lại cho các bạn những mẫu bút cảm ứng vẽ đồ họa được giới họa sĩ, nhà thiết kế, designer ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

1. Bút cảm ứng Adonit Pixel - Đồ họa cho tất cả iPad

bút cảm ứng cho ipad đồ họa

Bút cảm ứng Adonit Pixel đến từ hãng sản xuất bút cảm ứng Adonit USA có đến 2048 mức cảm ứng lực nhấn. Đầu bút nhỏ theo tiêu chuẩn 1.9mm, có công nghệ PixelPoint giúp cảm giác viết êm và mềm mại hơn. Ngoài ra, Adonit Pixel còn có tính năng Palmrejection giúp bạn có thể tỳ tay lên thiết bị màn hình cảm ứng và được thiết kế thêm nút tắt hỗ trợ thao tác nhanh, bạn có thể truy cập vào tùy chỉnh trong ứng dụng đồ họa để thiết lập nút tắt này với các chức năng tiện ích như: undo, back, delete,...

bút cảm ứng đồ họa cho ipad tốt nhất

Adonit Pixel hiện được ưa chuộng sử dụng trong giới Designer để vẽ đồ họa, chân dung, phác thảo thiết kế,...

Hiện tại, chiếc stylus đồ họa này yêu cầu hệ điều hành từ iOS 7 trở lên bao gồm cho cả iPhone và iPad.

Xem chi tiết hơn về bút cảm ứng Adonit Pixel chuyên đồ họa trên iPad

2. Bút cảm ứng Wacom Bamboo Fineline 3

bút cảm ứng chuyên đồ họa trên ipad

Tương tự Adonit Pixel, bút cảm ứng Wacom Bamboo Fineline 3 cũng sở hữu cảm ứng lực nhấn nhưng chỉ đạt đến 1024 điểm, có chức năng chống tỳ lòng bàn tay và phím tắt hỗ trợ. Điểm khác biệt giữa 2 chiếc bút này không có quá nhiều về tính năng mà tập trung chủ yếu ở phần thiết kế bên ngoài. Bút cảm ứng Wacom Bamboo Fineline 3 ngoài dùng cho các công việc đồ họa trên iPad thì còn được nhiều người ưa thích sử dụng để ghi chép.

vẽ đồ họa trên ipad

Lưu ý: Wacom Bamboo Fineline 3 không tương thích với iPad Pro 9.7

Xem chi tiết: Wacom Bamboo Fineline 3

3. Apple Pencil - Bút cảm ứng Apple

bút cảm ứng đồ họa trên ipad tốt nhất

Có lẽ khi nhắc đến bút cảm ứng cho iPad nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Apple Pencil. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải xem xét và cân nhắc cẩn thận hơn về việc chọn mua sản phẩm stylus.

Bút cảm ứng Apple Pencil sở hữu mức cảm ứng lực nhấn vượt trội và có thể tỳ tay lên màn hình iPad khi sử dụng. Đây là sản phẩm do chính Apple thiết kế cho đứa con iPad của mình.

bút cảm ứng chuyên dụng đồ họa

Nhược điểm của Apple Pencil đó là khả năng tương thích. Apple Pencil chỉ hỗ trợ trên các dòng iPad Pro và mới đây nhất là iPad 2018 - Gen6. Vì vậy, nếu bạn không sở hữu các thiết bị trên hoặc nhu cầu cần sử dụng trên nhiều thiết bị iPhone, iPad khác nhau thì có thể xem xét lựa chọn các sản phẩm bút cảm ứng cho iPad khác.

Xem chi tiết: Apple Pencil trên iPad Pro

4. Bút cảm ứng Wacom Bamboo Sketch

bút cảm ứng cho ipad

Bút cảm ứng Wacom Bamboo Sketch có cảm ứng lực nhấn, phím tắt hỗ trợ và tính năng chống tỳ bàn tay tương tự như Adonit Pixel. Điểm nhấn đáng chú ý của chiếc stylus cho iPad đồ họa này đó là có hộp đi kèm rất đẹp, thời trang và tiện lợi.

bút cảm ứng cho ipad tphcm

Bạn cần lưu ý, khác với Adonit Pixel chỉ yêu cầu hệ điều hành từ iOS 7 trở lên, Wacom Bamboo Sketch không được nhà sản xuất xứ "hoa anh đào" đưa ra một tiêu chuẩn tương thích cụ thể mà được liệt kê theo danh sách từng thiết bị tương thích.

Bạn có thể tham khảo Bamboo Sketch tại đây

Trên đây TOP 4 mẫu bút cảm ứng tiêu biểu dành cho giới Designer để dễ dàng thực hiện các công việc của mình trên iPad. Qua bài viết tổng hợp này, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình một thanh bảo kiếm phù hợp.

Xem thêm:

Ứng dụng vẽ đồ họa, Anime trên iPad miễn phí

Ứng dụng vẽ đồ họa chuyên nghiệp cho iPad - Procreat

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828