Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Lợi ích từ việc sử dụng bút cảm ứng

Đăng bởi : thegioimaytinhbang15/03/2018

Bạn đang băn khoăn về việc sử dụng bút cảm ứng? Bạn đang không chắc về việc chiếc stylus này liệu có thể giúp ích được những gì cho bạn? Hãy dành ra một phút để đọc bài viết sau.

Ưu điểm khi sử dụng bút cảm ứng là gì?

có nên sử dụng bút cảm ứng

1. Ghi chép số hóa

Bút cảm ứng là một loại phụ kiện được sản xuất với mục đích để ghi chép, vẽ hoặc thay thế ngón tay của bạn trên các thiết bị màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop cảm ứng,... Đây là những công dụng phổ biến nhất, đôi khi, chúng ta sẽ có những chiếc stylus với nhiều tính năng đặc biệt hơn như hỗ trợ thuyết trình, chụp ảnh,...

Việc sử dụng bút cảm ứng để ghi chép khá phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là giới văn phòng, ngân hàng, bảo hiểm,...vv Thậm chí, những trường học ở Mỹ cũng đã bắt đầu áp dụng những chiếc stylus này vào công cuộc ghi chép số hóa cho học sinh, sinh viên trong các trường học. Việc sử dụng bút cảm ứng để ghi chép mang lại nhiều sự tiện lợi hơn từ việc chuyển, giao dữ liệu, bảo vệ tài liệu đến... tiết kiệm giấy.

Tuy nhiên, việc ghi chép trên bút cảm ứng còn phụ thuộc rất nhiều vào mẫu bút mà bạn đang sử dụng. Đối với các mẫu bút có giá thành rẻ, đầu bút to bằng cao su thì việc ghi chép có thể nói là rất khó. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc bút cảm ứng cao cấp, có giá trị sử dụng lâu dài.

Xem thêm: Bút cảm ứng ghi chép tốt nhất hiện nay

bút cảm ứng để ghi chép

2. Vẽ, phác thảo số hóa

Đối với các nhà thiết kế, họa sĩ,... bút cảm ứng đóng vai trò vô cùng quan trọng để mang ý tưởng của họ trở thành những tác phẩm tuyệt vời trên smartphone, iPad. Việc vẽ, phác thảo đồ họa trên các thiết bị thông minh bằng bút cảm ứng đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu và được giới designer đón nhận rộng rãi bởi tính thuận tiện mà nó mang lại. Không chỉ có bảng vẽ Wacom mà iPad hiện nay cũng đã trở thành một công cụ để làm đồ họa tuyệt vời, đầy đủ tính năng cần thiết.

Xem thêm: Bút cảm ứng đồ họa tốt nhất hiện nay

bút cảm ứng đồ họa

Nói một cách tổng quát, bút cảm ứng kết hợp máy tính bảng có thể làm được rất nhiều và còn nhiều hơn so với giấy bút thông thường có thể làm được. Ví dụ: Sử dụng bút cảm ứng giúp bạn có thể chèn các file ghi âm, hình ảnh đi kèm, xuất file viết ra nhiều định dạng khác nhau, kể cả PDF.

Lưu trữ cũng là một thế mạnh của việc làm này khi mà bạn không còn sợ thất lạc giấy tờ; bạn có thể lưu trữ chúng trong thiết bị mà mình sử dụng. Nếu cẩn thận hơn, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ mọi thứ lên các công cụ điện toán đám mây để đảm bảo an toàn trong trường hợp thiết bị cảm ứng của bạn hư hoặc mất.

Xem thêm:
Những lưu ý khi chọn mua bút cảm ứng phù hợp

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828