Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Vì sao Facebook mất dần người dùng trẻ tại Đông Nam Á?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang23/01/2019

Những năm gần đây, Facebook đang dần trở thành nơi để kết nối của người cao tuổi và mất dần những người dùng trẻ. Những người trẻ tuổi hiện nay tại Đông Nam Á và nhiều khu vực khác trên thế giới được báo cáo là đang chuyển dần sang các nền tảng mạng xã hội khác. Đây được xem là tin không vui đối với nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh... Vậy, tại sao lại có vấn đề này?

1. Nhàm chán là yếu tố hàng đầu

facebook nhàm chán

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do các thuật toán của Facebook ưu tiên kết nối những người thân, bạn bè, mà không ưu tiên cho các vấn đề về kiến thức hay những nội dung hấp dẫn khác. Việc này dẫn đến giới tri thức, giới trẻ cảm thấy không phù hợp, kém hấp dẫn và giảm tần suất truy cập vào mạng xã hội Facebook. Tuy vậy, vẫn có những nơi Facebook vẫn có lượt người truy cập cao mỗi ngày. Nhưng để giữ chân những người dùng này trong tương lai lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Vấn đề cơ bản nhất đó là Facebook quá nhàm chán.

2. Vấn đề với bảo mật

facebook bị hack

Năm 2018 có thể xem là năm khủng hoảng truyền thông của Facebook khi liên tục bị tố nghe lén, đọc trộm tin nhắn của người dùng nhằm cho mục đích quảng cáo. Thậm chí một người dùng nữ còn cho rằng khi cô nói chuyện với bạn và đặt chiếc smartphone bên cạnh, ngay lập tức quảng cáo sẽ xuất hiện trên newsfeed dù trước đó cô chưa từng tìm kiếm thông tin về món hàng trên internet. Tuy có nhiều người dùng nói rằng họ không quan tâm lắm với việc này vì cho rằng không ảnh hưởng quá nhiều. Song vẫn có những ý kiến cho rằng Facebook không tôn trọng người dùng khi cố tình nghe lén và xem trộm tin nhắn.

3. Những mạng xã hội khác

mạng xã hội khác

Theo nhiều người dùng trẻ tại Đông Nam Á, Instagram hay Twetter cho họ nhiều cảm giác riêng tư và nội dung hấp dẫn có giá trị hơn, họ không muốn nhiều người biết đến về đời sống xã hội của mình hay bị thu thập thông tin quá nhiều nhằm cho mục đích quảng cáo tràn ngập trên newsfeed.

Tuy nhiên, hiện nay thì Facebook vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh và vẫn đang là nơi đầu tiên để nhiều người chọn lựa khi bắt đầu làm quen với internet. Liệu Facebook cần phải cải thiện những gì để phát huy vị thế đã có sẵn của mình trong những năm tiếp theo? Mời bạn để lại bình luận ý kiến của mình bên dưới.

Xem thêm:

[Cảnh báo] Đừng tùy tiện đăng ảnh trên Facebook
Những sự thật bạn có thể không ngờ về Samsung

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828