Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Những sự thật mà bạn không thể tin được về Samsung

Đăng bởi : thegioimaytinhbang28/12/2018

Những sự thật thú vị về Samsung mà SamFan phải biết

Samsung là tập đoàn đa quốc gia đến từ "xứ sở Kim Chi" và cũng là tập đoàn lớn nhất tại đất nước này. Samsung được thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 1938 bởi Lee Byung-chul và được biết đến tại Việt Nam là một trong những nhà sản xuất smartphone, tablet, đồ điện tử tiêu dùng lớn mạnh và đáng tin cậy hàng đầu.

Tuy nhiên, dù Samsung đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với chúng ta thì đây là những sự thật vô cùng thú vị mà bạn không ngờ được của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc này.

1. Logo đầu tiên của Samsung

Logo đầu tiên của Samsung được thiết kế hình ảnh của 3 ngôi sao tượng trưng cho sự kì vọng của Lee Byung-chul với "Sam" trong tiếng Hàn nghĩa là "số 3" và "Sung" có nghĩa là ngôi sao. Trên thực tế, nhà sáng lập tập đoàn Samsung đã vô cùng tự tin về việc tập đoàn của mình sẽ vô cùng hùng mạnh và sẽ bay cao trong tương lai.

2. Tập đoàn đa ngành nghề

tập đoàn samsung

Chắc hẳn các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi một "ông lớn" về đồ điện tử nói chung và smartphone nói riêng như tập đoàn Samsung ban đầu được thành lập là một công ty chuyên về... chế biến thực phẩm, dệt may và bán bảo hiểm.

Samsung bắt đầu tham gia vào thị trường công nghệ, cụ thể là điện thoại di động vào cuối thập kỉ 60 và phải mất hơn 30 năm sau mới có thể tìm được chỗ đứng trong lĩnh vực này.

3. Coi chừng nhầm lẫn tên của Samsung

Chúng ta thường có thói quen chỉ gọi tập đoàn này với 2 từ "Samsung", vì vậy có thể gây nhầm lẫn với các công ty khác cũng thuộc tập đoàn này. Cụ thể, Samsung mà chúng ta vẫn hay biết có tên đầy đủ là Samsung Electronics, đây là công ty Samsung chuyên các thiết bị điện tử. Ngoài ra, Samsung còn có Samsung Heavy Industries (công ty đóng tàu), Samsung Engineering và Samsung C&T (công ty xây dựng), Samsung Life Insurance (công ty bảo hiểm), Samsung Everland (công ty quản lí Everland Resort), Samsung Cheil Worldwide (công ty quảng cáo) và cuối cùng là Samsung Techwin (công ty không gian vũ trụ, thiết bị giám sát, bảo vệ)

4. Đập nát sản phẩm để... thức tính nhân viên

chủ tịch samsung lee

Sự kiện năm 1995 là một sự kiện có thể không bao giờ quên được của hơn 2000 nhân viên Samsung cũng như lãnh đạo của tập đoàn này vào thời điểm đó. Lee Kun Hee (chủ tịch tập đoàn) và ban giám đốc đã chất hàng đống sản phẩm từ TV, máy Fax, điện thoại cho đến những sản phẩm công nghệ nhỏ khác với ước tính trị giá khoảng 50 triệu USD để... đập tan nát nhằm mục đích thức tỉnh nhân viên và tự thức tỉnh chính mình. Được biết, sự việc này xảy ra do Lee Kun Hee nhận thấy sản phẩm của công ty chưa thật sự tốt và công ty không có bất kì thay đổi nào về sản phẩm.

5. Chê Android

samsung từng chê android

Hầu như trong mỗi chúng ta, khi nhắc đến cụm từ "điện thoại Android" sẽ ngay lập tức nghĩ đến smartphone của Samsung. Android là nền tảng hệ điều hành chính của Samsung trong nhiều năm qua nhưng có lẽ bạn chưa biết, Samsung đã từng từ chối mua lại hệ điều hành sở hữu lượng người dùng đông nhất thế giới này.

Cụ thể, Andy Rubin (nhà sáng lập Android) và nhóm phát triển hệ điều hành này từng sang Hàn Quốc để trình bày trước giám đốc điều hành của Samsung nhằm tìm kiếm nguồn đầu tư. Nhưng sau khi nghe nhóm phát triển trình bày, Samsung tỏ vẻ không mặn mà lắm và không tin là nền tảng này có thể phát triển được. Chỉ hai tuần sau đó, Google đã nắm lấy cơ hội và mua Android với giá 50 triệu USD.

Trên đây là những sự thật vô cùng thú vị về Samsung mà chúng tôi đã tổng hợp được. Dù là SamFan hay không, bạn cũng có thể thấy Samsung thật sự là một tập đoàn vô cùng thú vị phải không nào. Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.

Xem thêm:

Những sự thật thú vị về iPad
Google Map thật sự miễn phí? Đó là bạn nghĩ vậy
Tại sao Microsoft cứu Apple khỏi phá sản?

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828