Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

5 cách mang lại hiệu quả làm việc hơn, vừa dễ, vừa vui

Đăng bởi : thegioimaytinhbang28/11/2018

Làm sao để làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày?

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều muốn mình có thể làm việc năng suất hơn, đạt được hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên thì không phải ai cũng làm được điều đó. Bạn có biết lí do vì sao chúng ta không thể? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới nhé.

1. Ý thức thật rõ về công việc

để thăng tiến trong công việc

Bạn cần phải ý thức thật rõ về vấn đề của mình, mình làm việc vì điều gì và tại sao cần phải cố gẵng hơn mỗi ngày. Chỉ khi ý thức thật rõ về trách nhiệm mà mỗi người chúng ta phải gánh trên vai, chúng ta mới có thể nghiêm túc hơn với bản thân, tự giác xây dựng tính kỉ luật cao và tránh để cơ thể rơi vào trạng thái chây lười, mệt mỏi.

2. Khởi đầu vào buổi sáng là vô cùng quan trọng

cách làm việc hiệu quả hơn

Đừng để buổi sáng của bạn trở thành sự khó chịu, nó sẽ ảnh hưởng đến cả ngày làm việc của bạn. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi buổi sáng bạn không nên thức dậy và ngay sau đó đã kiểm tra mail, lướt facebook,...vv Nếu bạn kiểm tra mail và lướt facebook thấy thật nhiều tin tốt lành thì điều đó thật tuyệt và ngược lại.

Hãy làm những điều bạn thích vào buổi sáng. Ví dụ như tập thể dục, nghe một bản nhạc hay, ăn một bữa sáng chất lượng,...vv để duy trì trạng thái tích cực cả ngày.

3. Hãy ưu tiên làm việc khó và quan trọng

ưu tiên việc khó làm trước

Đầu giờ làm việc, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, hãy tập trung để làm những việc mà bạn cho là quan trọng hoặc có độ khó cao hơn các công việc khác. Hãy để dành các công việc dễ hơn cho cuối ngày, khi mà bạn gần như đã cạn kiệt năng lượng.

4. Dung hòa với đồng nghiệp, mọi người xung quanh

làm việc hiệu quả sẽ được thăng tiến

Hiển nhiên là bạn sẽ rất khó chịu nếu môi trường làm việc của bạn đầy rẫy "kẻ thù", những người mà bạn không ưa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của bạn trong ngày. Không chỉ vậy, bạn còn phải tiếp tục đối mặt với việc này trong cả những ngày sau đó.

Cách tốt nhất là bạn hãy chủ động hòa hoãn, giảm bớt áp lực với các mối quan hệ không tốt ở xung quanh, ít nhất là nơi làm việc. Điều này không chỉ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn mà còn nhận được đánh giá cao từ phía sếp, và bạn còn dễ dàng hơn khi cần hỗ trợ giải quyết một công việc khó nào đó.

5. Không ngừng học hỏi

không ngừng học hỏi để đạt được hiệu quả cao

Học hỏi liên tục giúp bạn không bị bỏ lại phía sau, trở thành người kém năng lực và mang cảm giác tự ti, mất đi cảm hứng làm việc. Việc học hỏi các điều mới lạ giúp bạn duy trì được cảm giác phấn khích, trau dồi nhiều kiến thức để làm việc ngày càng hiệu quả hơn, cơ hội thăng tiến cũng cao hơn, sự khâm phục từ mọi người người là những phần thưởng xứng đáng dành cho bạn khi không ngừng nỗ lực học hỏi.

6. Hãy làm điều mà bạn thích sau ngày làm việc

làm việc hiệu quả hơn sau giờ làm

Làm điều mà bạn thích sau ngày làm việc như một phần quà cuối ngày mà bạn tự thưởng cho mình. Nếu bạn không biết mình muốn làm gì sau ngày làm việc, hãy trải nghiệm mọi thứ mà bạn nghĩ đến ví dụ như tập gym, chơi các môn thể thao, nhạc cụ, đến nhà sách, hẹn hò với đồng nghiệp, bạn bè,...vv. Bạn không thể nhận ra bạn thật sự thích điều gì nếu bạn không thử trải nghiệm điều đó.

Xem thêm:

Bút cảm ứng giúp dân văn phòng làm việc hiệu quả hơn

8 Kiểu người chốn công sở nào cũng có cho bằng được

Ăn đêm không gây tăng cân như mọi người nhầm tưởng?

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828