Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Chúng ta sẽ mong chờ điều gì ở công nghệ năm 2019?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang02/01/2019

Những tiến bộ về công nghệ thông minh được kì vọng vào năm 2019

Vậy là chúng ta đã bước sang năm 2019, một năm mới với nhiều hy vọng về những đột phá từ công nghệ giúp cuộc sống con người ngày càng trở nên tiện ích, thoải mái hơn. Sau đây, hãy cùng điểm qua những công nghệ mới được nhiều người kì vọng sẽ phổ biến vào năm 2019.

1. Thiết bị cảm ứng có màn hình gập

samsung sẽ ra mắt điện thoại gập trong 2019

Vào cuối năm 2018, Samsung bất ngờ trình diễn chiếc máy tính bảng có thể gập cong trở thành smartphone. Được biết, trước đây cả Samsung và Lenovo cùng lên tiếng về việc nghiên cứu khả năng gập cong của các thiết bị cảm ứng. Không lâu sau đó, Samsung đã tiến hành đăng kí bằng sáng chế của mình cho thiết bị chưa biết nên gọi là smartphone hay tablet này. Nhiều người dùng và giới chuyên gia công nghệ đang trông đợi sản phẩm đầu tiên của Samsung được dự đoán sẽ ra mắt vào năm 2019.

Xem lại bài viết: Samsung trình diễn chiếc máy tính bảng gập cong thành điện thoại

2. Sạc không dây

công nghệ sạc không dây

Hiện nay trên thị trường đã có một vài mẫu sạc không dây xuất hiện. Tuy nhiên loại phụ kiện này vẫn chưa phổ biến vì quá ít các nhà sản xuất tham gia, truyền thông quảng cáo chưa đủ rộng rãi và còn giới hạn thiết bị sử dụng. Đây là một trong những phụ kiện mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Hy vọng các nhà sản xuất sẽ khiến chúng phổ biến hơn trong năm 2019.

3. Bút cảm ứng

bút cảm ứng 2019

Với sự phát triển mạnh mẽ của smartphone và iPad trong nhiều năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng dùng các thiết bị thông minh này để phục vụ công việc hoặc hỗ trợ tiện ích trong đời sống. Bút cảm ứng là một trong những phụ kiện giúp chúng ta có thể viết tay số hóa, vẽ phác thảo, thiết kế trên iPad, smartphone dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều nhà sản xuất cùng tham gia vào thị trường này. Hiện tại chỉ có thể kể đến với ông lớn trong ngành công nghệ stylus là Adonit và Wacom.

Xem các mẫu bút cảm ứng cao cấp, mới nhất hiện nay

4. Internet 5G

mạng 5g sẽ phổ biến vào năm 2019

Mạng 5G được kì vọng với tốc độ tải cao hơn hẳn so với 4G/LTE và đã xuất hiện tại một số nước trên thế giới, nhưng chỉ hỗ trợ rất giới hạn thiết bị. Các nhà sản xuất smartphone có tên tuổi như Samsung, Sony, Huawei,... cho biết họ cũng sẽ đưa các sản phẩm mới của mình với hỗ trợ mạng 5G vào nửa cuối năm 2019.

5. Sự phổ biến của công nghệ sinh trắc học

Nhận diện khuôn mặt Face ID, quét mống mắt hay bảo mật vân tay đều đã xuất hiện. Tuy nhiên thì trong đó chỉ có bảo mật vân tay là phổ biến nhất, với những công nghệ khác thì đòi hỏi các dòng máy cao cấp hơn và hiển nhiên là có giá thành cao nên vẫn chưa phổ biến rộng rãi đến mọi người. Hy vọng vào năm mới 2019, chúng ta sẽ có thể có thêm nhiều trải nghiệm hơn về công nghệ sinh trắc học trên các thiết bị thông minh.

Trên đây là những công nghệ mới được kì vọng sẽ trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong năm 2019. Tuy nhiên, việc công nghệ phát triển không chỉ mang lại lợi ích, sự tiện lợi cho con người mà kéo theo đó là nhiều hệ lụy không mong muốn mà chúng tôi sẽ đề cập tại bài viết tiếp theo. Bạn mong chờ công nghệ nào nhất trong năm nay? Hãy Comment để lại ý kiến của mình nhé.

Xem thêm các bài viết khác

Những sự thật mà bạn sẽ không ngờ về Samsung
Google Map miễn phí? Đó là bạn nghĩ vậy

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828