Bút cảm ứng , Bàn phím cho máy tính bảng

Tin Công Nghệ

Nên chọn Adonit Mark hay Wacom Bamboo Alpha?

Đăng bởi : thegioimaytinhbang26/09/2017

Adonit Mark và Wacom Bamboo Alpha

Bút cảm ứng Adonit Mark và Wacom Bamboo Alpha đều là những chiếc bút cảm ứng phổ thông với đầu bút tròn làm bằng cao su. Cả 2 sản phẩm đều mang lại chất lượng rất tốt trong việc tạo nét và có độ bền cao. Phục vụ chủ yếu trong nhu cầu vẽ và thay thế ngón tay cảm ứng.

bút cảm ứng Adonit Mark

Hiện nay, Adonit Mark và cả Wacom Bamboo Alpha đều có mức giá tương đương nhau trên thị trường, điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình nhất. Sau đây, Thegioimaytinhbang xin đưa ra những điểm khác biệt của hai dòng sản phẩm này, giúp bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Wacom bamboo alpha

1. Về trải nghiệm các nét vẽ

Cả 2 đều có độ phản hồi rất tốt và các đường nét cũng rất mượt mà. Khi thực hiện các đường nét thẳng với tốc độ chậm, cả hai đều giữ được nét tốt, không bị gợn sóng.

2. Về thiết kế

Adonit  Mark có thiết kế chống lăn bằng các góc cạnh, không sử dụng ghim cài
Wacom Bamboo Alpha có thiết kế dạng tròn thông thường và sử dụng ghim cài

Việc sử dụng ghim cài giúp bạn có thể giắt chúng vào túi áo, túi quần để mang theo bên mình. Tuy nhiên, việc này có thể không cần thiết vì nhiều người thường có thói quen dùng hộp đựng bút hoặc bỏ trực tiếp vào balo, cặp, túi xách để mang theo.

3. Đầu bút

Tuy cùng là dạng đầu bút tròn, khá to... nhưng Adonit Mark lại được bọc thêm một lớp lưới. Điều này giúp Adonit Mark có vẻ chiếm ưu thế hơn khi tạo được độ ma sát tốt hơn Wacom Bamboo Alpha.

4. Cân nặng

Adonit Mark: 22g
Wacom Bamboo Alpha: 12g

Adonit Mark có trọng lượng cao hơn so với Wacom Bamboo Alpha, điều này có thể dễ hiểu khi chất liệu của Mark được làm từ anondized - một loại nhôm cao cấp có tác dụng chống ghỉ sét. Điểm này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn, có thể chọn Alpha với trọng lượng nhẹ hơn hoặc Mark với cảm giác đầm tay hơn.

5. Thương hiệu

Cả hai sản phẩm đều đến từ những thương hiệu hàng đầu về bút cảm ứng nổi tiếng trên thế giới với Adonit - Mỹ và Wacom - Nhật Bản. Nên về chất lượng của chúng bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là những gì khác biệt giữa Adonit Mark và Wacom Bamboo Alpha. Bạn có thể thấy chúng gần như tương đồng nhau và điểm khác chủ yếu tập trung ở phần thiết kế. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp thông tin giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Xem các bài viết khác:

Bút cảm ứng dành cho trẻ em sáng tạo tốt nhất
Vẽ Anime bằng bút cảm ứng

Cách tỳ tay lên màn hình iPad khi sử dụng bút cảm ứng

Bình luận (0)

Viết bình luận :

Liên hệ mua hàng
Hotline 0898661828